Trường Đại học Lâm nghiệp đồng hành cùng nông dân ký kết thoả thuận hợp tác với Trung tâm hỗ trợ nông dân – Hội Nông dân tỉnh Hoà Bình

Phát huy những kết quả đã đạt được những năm qua trong hợp tác nhiều mặt giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và tỉnh Hòa Bình, sáng 28/04/2023, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm hỗ trợ nông dân – Hội Nông dân tỉnh Hoà Bình.

Tham gia buổi làm việc, về phía Trường đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Phạm Minh Toại, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Về phía Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình có đồng chí Lê Văn Thạch, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Bùi Đức Biên, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Nông dân cùng đại diện các đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, đại diện Hội nông dân tỉnh Hòa Bình, đồng chí Lê Văn Thạch đã trình bày một số hoạt động, dự án mà Hội nông dân của tỉnh Hòa Bình đã và đang triển khai trong phát triển nông thôn, tăng cường năng lực cho nông dân, qua đó bày tỏ những mong muốn của Hội nông dân tỉnh trong hợp tác với trường Đại học Lâm nghiệp về đào tạo, tư vấn kỹ thuật, chuyển giao công nghệ, tập huấn chuyên môn, thúc đẩy liên kết tiêu thụ nông sản để đưa những bản sắc văn hoá cũng như nguồn tài nguyên bản địa phát triển mạnh hơn nữa.

Đại diện Trường Đại học Lâm nghiệp, GS. TS. Phạm Văn Điển khẳng định hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và tỉnh Hòa Bình về đào tạo phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đã được triển khai mạnh mẽ, đạt được những kết quả đáng quý. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác trong giữa Nhà trường và Trung tâm Hỗ trợ nông dân – Hội Nông dân tỉnh hòa bình về phối hợp tuyển sinh đại học, sau đại học, triển khai các lớp đào tạo nghề, bồi dưỡng ngắn hạn và tư vấn chuyển giao khoa học kỹ thuật nhằm thực hiện sứ mạng của hai bên, Trường Đại học Lâm nghiệp sẽ đồng hành, hỗ trợ nông dân, phát triển nguồn nhân lực địa phương thông qua nhiều hình thức. Phát triển nguồn nhân lực tỉnh Hòa Bình cũng là góp phần khẳng định thương hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp.

Hiện nay, Trường Đại học Lâm nghiệp đang tuyển sinh 25 ngành đào tạo trình độ Đại học; 11 ngành đào tạo Thạc sĩ và 06 ngành đào tạo Tiến sĩ, 82 lĩnh vực đào tạo ngắn hạn. Sau quá trình thảo luận, hai bên thống nhất ký kết bản ghi nhớ hợp tác và cử đầu mối để thực hiện các hoạt động liên kết sắp tới.

Một số hình ảnh buổi làm việc

Ông Lê Văn Thạch, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình phát biểu

GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp chia sẻ

Hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác