Trường Đại học Lâm nghiệp đón Đoàn kiểm tra thường niên của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai thực hiện CTTT ngành QLTNTN

Ngày 18/6/2014, theo kế hoạch thường niên, đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Phụng – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học làm trưởng đoàn đã đến làm việc với trường Đại học Lâm nghiệp để kiểm tra việc triển khai Chương trình tiên tiến (CTTT) ngành Quản lý Tài nguyên thiên nhiên. Tiếp đoàn có PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng – Trưởng Ban chỉ đạo CTTT; các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện CTTT và cán bộ tham gia giảng dạy CTTT.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Nhà trường, PGS. TS. Nguyễn Văn Tuấn – Trưởng Ban chỉ đạo CTTT đã cáo cáo với đoàn công tác về hoạt động đào tạo theo CTTT, những kết quả đáng mừng của thầy và trò Nhà trường trong thực hiên CTTT từ năm 2010 đến nay. Trường Đại học Lâm nghiệp được Bộ GD&ĐT cho phép tuyển sinh ngành QLTNTN dựa trên chương trình đào tạo nhập khẩu của Trường Đại học Colorado – Hoa Kỳ (CSU). Nhà trường đã cử đội ngũ cán bộ đi bồi dưỡng về chuyên môn, phương pháp giảng dạy, nâng cao trình độ tiếng Anh tại Hoa Kỳ và Philippine để nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ và bám sát chương trình đào tạo. Bên cạnh đó, để phát triển khả năng ngôn ngữ quốc tế cho sinh viên, Nhà trường đã hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế qua nhiều chương trình liên kết theo hướng trao đổi học thuật, hội thảo, với sự trợ giúp đắc lực của đội ngũ chuyên gia, tình nguyện viên quốc tế. Mọi nỗ lực để phát triển CTTT đạt chất lượng ngày càng cao, tạo nên thương hiệu của Nhà trường.

 Sau khi dự giờ tại lớp K57 CTTT, đoàn công các của bộ GD&ĐT đã có buổi trao đổi trực tiếp với tập thể sinh viên các lớp K56, K57, K58 về chương trình học, những thuận lợi, khó khăn và lắng nghe nguyện vọng của các em sinh viên theo học CTTT.  Đoàn công tác cũng đã thảo luận rất cởi mở với các giảng viên, trợ giảng, cố vấn học tập để tìm hiểu thêm thông tin cũng như ý kiến đóng góp từ phía những người trực tiếp tham gia giảng dạy CTTT.

Cuối buổi làm việc, đại diện Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Phụng đã tổng hợp tất cả những ý kiến đánh giá của sinh viên và cán bộ giảng dạy và kết luận: Đoàn đánh giá tốt quá trình triển khai CTTT của trường Đại học Lâm nghiệp sau 4 năm thực hiện. Trường Đại học Lâm nghiệp đã thực hiện đúng hướng của đề án CTTT. Bên cạnh đó, đại diện Đoàn công tác cũng góp ý, bổ sung nhằm hoàn thiện hơn về sự phối kết hợp giữa giảng viên của Đại học Colorado và đội ngũ giảng viên, trợ giảng Nhà trường, đặc biệt chú ý nâng cao trình độ tiếng Anh cho các Giảng viên và Sinh viên, tạo môi trường học tập hiện đại để CTTT đạt kết quả tốt nhất.