Trường Đại học Lâm nghiệp – điểm đến của sinh viên quốc tế

Trường Đại học Lâm nghiệp, một ngôi trường hàng đầu Việt Nam về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Lâm nghiệp, Chế biến lâm sản, Quản lý tài nguyên thiên nhiên, Kinh tế Lâm nghiệp, Quản lý đất đai Nông lâm nghiệp và Công nghệ Lâm nghiệp. Hàng năm, nhà trường đã thu hút được sinh viên đến từ rất nhiều quốc gia khác nhau, từ các quốc gia trong khu vực như Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia đến các nước xa hơn như Pakistan, Băng-la-đét, Đức, Nam Phi…

Nhà trường đã và đang thực hiện các chương trình đào tạo quốc tế các bậc từ đại học, thạc sỹ đến tiến sỹ trong các lĩnh vực Lâm học, Quản lý tài nguyên thiên nhiên, Chế biến lâm sản… Sinh viên tham gia các chương trình đạo tạo này không những được trang bị hệ thống kiến thức bài bản, logic và cập nhật, mà sinh viên còn được trang bị những kỹ năng như kỹ năng máy tính, kỹ năm mềm, kỹ năng làm việc nhóm để có thể dễ dàng tiếp cận với thực tế và công việc sau này. Đây cũng là điều kiện rất cần thiết để nâng cao khả năng có việc làm cho sinh viên quốc tế đào tạo tại Trường.

Với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm, kiến thức tốt, cùng với hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, trang thiết bị hiện đại, cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, Trường Lâm nghiệp đã gây dựng được niềm tin yêu trong mắt sinh viên quốc tế. Một ví dụ điển hình gần đây, sinh viên Farhad Ali, người Pakistan, sau khi tốt nghiệp chương trình thạc sỹ Lâm nghiệp quốc tế tại Trường đã gửi email bày tỏ sự biết ơn tới Nhà trường, và cụ thể là tới GS.TS. Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng nhà trường và thể hiện nguyện vọng được tiếp tục làm nghiên cứu sinh tại Trường. Xin được trích một đoạn nguyên văn trong email của học viên Ali gửi tới thầy Hiệu trưởng:

Dear Respected President Prof.Dr. Tran Van Chu

I hope my email finds you in good health and high spirits. I am Farhad Ali from Pakistan affiliation with Department of Forestry, Vietnam National University of Forestry I had finished the Master in Forestry from VNUF. I stayed here for the last 2 years I really like the learning methods and teaching staff here.

The scenery and other facilities like gyms, wimming pool, sports ground and transportation university provide for students is also very interesting for me the people I met from the university were very friendly and kind so I would really like to continue my PhD here, my master thesis research area focused on; Differences in the structure, Tree species composition and diversity of moist Temperate zone in Swat and Shangla District KPK province Pakistan. Today I want to know that if there is a PhD position in our university. Where I am candidly looking forward for continuing my educational pursuit for an advanced research program at the PhD level with a reputable and world known institution like ours.

Thank you very much for your consideration.

Trường Đại học Lâm nghiệp với bề dầy lịch sử, đã và đang hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập Trường, toàn bộ cán bộ, giảng viên nhà trường luôn nỗ lực, cố gắng và tâm huyết để tào tạo ra những nhân tài cho không chỉ Việt Nam mà còn cho các nước trên thế giới. Nhà trường là điểm đến đáng tin cậy cho đào tạo và nghiên cứu khoa học cho sinh viên quốc tế đúng như khẩu hiệu mà GS.TS. Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng Nhà trường, đã nêu: “Lâm nghiệp nâng bước, Đất nước phồn vinh“.

Một số hình ảnh trong lễ trao bằng tốt nghiệp

Học viên Farhad Ali trong buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp thạc sĩ

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Trường

Các bạn sinh viên quốc tế đang học tập tại Trường