Trường Đại học Lâm nghiệp – Điểm đến của các bạn sinh viên quốc tế

Từ nhiều quốc gia khác nhau như Đức, Tây Ban Nha, Phần Lan, Thụy Điển, Trung Quốc, Myanmar, Lào, Philippine, các sinh viên, học viên, tình nguyện viên, nghiên cứu sinh quốc tế đã đến học tập và nghiên cứu tại Đại học Lâm nghiệp Việt Nam ở nhiều chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau. Đây cũng là cơ hội trải nghiệm đa sắc màu văn hóa quốc gia cho mỗi sinh viên VNUF.

Sáng 23/2/2023, lãnh đạo trường Đại học Lâm nghiệp cùng các phòng ban liên quan đã có buổi gặp gỡ các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh, thực tập sinh quốc tế hiện đang học tập, nghiên cứu và hoạt động tại trường.

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp, GS. TS Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng bày tỏ sự quan tâm đến các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh, thực tập sinh và khẳng định Trường Đại học Lâm nghiệp sẵn sàng hỗ trợ các bạn có môi trường học tập, nghiên cứu tốt nhất. Lãnh đạo Nhà trường cũng hi vọng bên cạnh việc hoàn thành chương trình học tập, nghiên cứu, các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị, giao lưu kết nối văn hóa để hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam. GS mong muốn các bạn sẽ là cầu nối kết nối văn hóa, kiến thức và đất nước, quê hương các bạn.

GS.TS Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng phát biểu

Tại Trường Đại học Lâm nghiệp hiện tại đang đào tạo chương trình quản lý tài nguyên thiên nhiên (Hợp tác với Đại học Bang Colorado, Hòa Kỳ) và Chương trình thạc sỹ lâm nghiệp nhiệt đới quốc tế (hợp tác với Đại học Gottingen và Đại học Dresdenm CHLB Đức)  hoàn toàn bằng tiếng Anh, thu hút các học viên, sinh viên quốc tế đang tham gia học tập; cùng với các nghiên cứu sinh tham gia chương trình tiến sĩ, Nhà trường thường xuyên có sinh viên trao đổi ngắn hạn từ 6 tháng đến 1 năm tới từ các trường đại học đối tác quốc tế.

Kết nối cùng sinh viên, học viên, tình nguyện viên quốc tế cũng là cơ hội tốt cho sinh viên VNUF trau dồi khả năng ngoại ngữ, hiểu về đời sống, văn hóa của mỗi quốc gia và chia sẻ, học hỏi lẫn nhau. Đến nay, Trường Đại học Lâm nghiệp đã đào tạo hơn 500 sinh viên, học viên quốc tế. Đến với đại học Lâm nghiệp, bên cạnh học tập, nghiên cứu, các sinh viên, học viên quốc tế sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động của Nhà trường, trưởng thành về chuyên môn, tìm hiểu về đất nước, văn hóa, truyền thống Việt Nam. Tin tưởng rằng với tinh thần cởi mở, đam mê học tập, nghiên cứu, các bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn cùng thật nhiều trải nghiệm thú vị tại Đại học Lâm nghiệp Việt Nam cũng như ở đất nước Việt Nam nói chung.

GS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế phát biểu

GS.TS Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng tặng áo VNUF cho các sinh viên quốc tế

Các sinh viên quốc tế chụp ảnh lưu niệm trong khuôn viên VNUF

Bạn Evallina – Sinh viên đại học đến từ Phần Lan

Bạn Sandar – Sinh viên đại học đến từ Myanmar

Bạn Jiang – Sinh viên đại học đến từ Trung Quốc

Bạn Khamphet – Nghiên cứu sinh tiến sỹ đến từ Lào

Bạn Daniel Vicente – học viên cao học đến từ Tây Ban Nha

Bạn Elias – Học viên cao học đến từ Thụy Điển

Bạn Axel – học viên cao học đến từ Thụy Điển

Tin bài: Phòng HTQT