Trung tâm Đa dạng sinh học được cấp chứng chỉ quốc tế là Trung tâm học liệu về Quản lý rừng đặc dụng tại Việt Nam

Ngày 20 tháng 12 năm 2013, trường Đại học Greifswlad, Cộng hòa Liên bang Đức phối hợp với trường Đại học Nông Lâm Huế và trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức Hội thảo đánh giá hoạt động hợp tác trong khuôn khổ Chương trình “Thành lập Trung tâm học liệu về Quản lý rừng đặc dụng tại Việt Nam”.

Tham dự hội thảo có: GS. Wilhelm Steingrube, Chủ nhiệm Chương trình, Chủ nhiệm bộ môn Địa lý kinh tế xã hội; GS.Susanne Stoll Kleemann, Chủ nhiệm Bộ môn Phát triển bền vững; GS.Reinhard Zolitz, Chủ nhiệm bộ môn GIS và Viễn thám thuộc Đại học Greifswlad; TS.Bernhard Schmidt-Ruhe, Giám đốc Tổ chức bảo tồn CHLB Đức; PGS.TS. Lê Văn An, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Huế; PGS.TS. Bùi Thị Tám, Trưởng khoa Du lịch, Đại học Huế cùng đại diện các vườn quốc qua, khu bảo tồn thiên nhiên tại miền trung Việt Nam. Đại diện trường Đại học Lâm nghiệp có PGS.TS. Hoàng Văn Sâm, Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế, Giám đốc Trung tâm Đa dạng sinh học.

Tại Hội thảo, GS. Wilhelm Steingrube đã tổng kết hoạt động 4 năm của Chương trình tại Việt Nam, Chương trình đã đạt được những thành công nhất định, đồng thời đánh giá cao sự hợp tác, đóng góp tích cực và hiệu quả của Trung tâm Đa dạng sinh học, trường Đại học Lâm nghiệp.

Hội thảo đã được nghe đại diện trường Đại học Nông Lâm Huế trình bày kết quả hoạt động của Chương trình tại Huế.Đại diện trường Đại học Lâm nghiệp, PGS.TS.Hoàng Văn Sâm báo cáo tóm tắt kết quả 4 năm hợp tác với trường Đại học Greifswlad.

Một số kết quả chính của Chương trình tại trường Đại học Lâm nghiệp:

–         Tổ chức 11 khóa tập huấn, hội thảo chuyên đề về Quản lý rừng đặc dụng, Ứng dụng GIS trong quản lý tài nguyên; quản lý Du lịch sinh thái cho cán bộ nghiên cứu, giảng viên trẻ, học viên cao học và sinh viên chương trình tiên tiến;

–         Hỗ trợ gần 100 đầu sách chuyên môn về Quản lý rừng đặc dụng, đa dạng sinh học; du lịch sinh thái, GIS và viễn thám;

–         Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam và trường Đại học Greifswlad, CHLB Đức (tháng 6 năm 2013).

Tại Hội thảo, các bên cùng thảo luận hướng hợp tác trong thời gian tới, tập trung vào mở các khóa đào tạo ngắn hạn và dài hạn về quản lý rừng đặc dụng, quản lý vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên; trao đổi giảng viên và sinh viên; hợp tác trong nghiên cứu phát triển bền vững khu vực miền núi; bảo tồn đa dạng sinh học…

GS. Wilhelm Steingrube, Chủ nhiệm Chương trình đã trao giấy chứng nhận Trung tâm học liệu về Quản lý rừng đặc dụng tại Việt Nam cho trường Đại học Nông Lâm Huế và Trung tâm Đa dạng sinh học, trường Đại học Lâm nghiệp.

Một số hình ảnh tại hội thảo

PGS.TS. Hoàng Văn Sâm, Giám đốc TT Đa dạng sinh học, trường Đại học Lâm nghiệp nhận giấy

chứng nhận Trung tâm học liệu về Quản lý rừng đặc dụng tại Việt Nam