Trồng cây lưu niệm nhân dịp sinh viên k5 liên thông Điện Biên về thăm và triển khai kế hoạch tốt nghiệp

Sáng 28/8/2020, tại khuôn viên Quảng trường sinh viên, sinh viên K5 ngành Lâm sinh tại Điện Biên đã trồng cây lưu niệm tặng Nhà trường.

Tham dự buổi trồng cây lưu niệm có sự tham gia của lãnh đạo Nhà trường, các cán bộ, giảng viên khoa Lâm học và 36 sinh viên. Để tri ân và tiếp nối truyền thống, không ngừng phát triển của sinh viên Nhà trường, sinh viên K5 liên thông Điện Biên ngành Lâm sinh đã trồng tặng Nhà trường 2 loài cây:

 1. Giổi Găng có tên khoa học: Paramichelia baillonii – Là loài cây gỗ quý bởi mùi thơm đặc trưng, có sức đề kháng rất tốt, có thể sinh trưởng tốt trên cả những vùng đất khô cằn, độ ẩm thấp;

2. Hoa ban Tây Bắc có tên khoa học: Bauhinia variegate- Là loài có vẻ đẹp thanh thoát, dịu dàng, lãng mạn và hương thơm ngây ngất đã đi vào đời sống, văn hoá, tinh thần của nhân dân Tây Bắc sẽ làm đẹp thêm cảnh quan khuôn viên của Nhà trường.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hết sức ý nghĩa thể hiện tình cảm của sinh viên K5 liên thông ngành Lâm sinh hướng về mái trường Đại học Lâm nghiệp thân yêu, đồng thời là biểu trưng cho truyền thống tốt đẹp mà nhiều thế hệ sinh viên, học viên đã dày công vun đắp, xây dựng. Các cây xanh này sẽ góp phần tăng thêm vẻ đẹp cho cảnh quan chung của Nhà trường, đóng góp vào mục tiêu xây dựng môi trường sư phạm tại Trường Đại học Lâm nghiệp ngày càng xanh-sạch-đẹp.

Sinh viên K5 ngành Lâm sinh – Liên thông Điên Biên trồng cây tại khuôn viên Trường Đại học Lâm nghiệp

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp