Trường Đại học Lâm nghiệp xuất sắc giành ngôi vị Quán quân “Cuộc thi Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp sáng tạo – EDTECH VIETNAM 2021” do Bộ KH&CN tổ chức.

Trường Đại học Lâm nghiệp xuất sắc giành ngôi vị Quán quân “Cuộc thi Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp sáng tạo – EDTECH VIETNAM 2021” do Bộ KH&CN tổ chức ngày 16/7/2021

Hưởng ứng Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về  đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo và thực hiện Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844), Quyết định số 188/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 09/2/2021 về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 844; Cục Phát Triển thị trường & doanh nghiệp KH & CN, Bộ Khoa học và Công nghệ giao Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) chủ trì, phối hợp với các đơn vị tổ chức cuộc thi “Cuộc thi Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp sáng tạo – EDTECH VIETNAM 2021” với thông điệp “Chia sẻ tri thức – Kết nối cộng đồng – Cổ vũ sáng tạo”.

Cuộc thi “EDTECH VIETNAM 2021” là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC EDUTECH 2021” trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2021, nhằm tôn vinh các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục số ứng dụng. Ngoài ra, cuộc thi còn được tổ chức nhằm lựa chọn các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo (startup) và đề án khoa học công nghệ phục vụ chuyển đổi số có tính ứng dụng cao hoặc tạo đột phá trong lĩnh vực giáo dục và một số lĩnh vực liên quan.

Trải qua 3 vòng thi, với sự tham gia của hơn 70 đội thi đến từ 22 trường đại học trong nước. Vòng sơ khảo bắt đầu diễn ra từ ngày 5/6 đến 20/6/2021. Qua các bài thi, hội đồng chuyên môn chấm và lựa chọn 20 dự án có xếp hạng cao nhất vào vòng bán kết, diễn ra từ ngày 22/6 đến 1/7/2021 chọn ra 7 đội xuất sắc nhất vào chung kết. Trường Đại học Lâm nghiệp đã vinh dự giành ngôi vị quán quân ngôi sao khởi nghiệp Unitech (dự án từ trường đại học) trong “Cuộc thi Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp sáng tạo – EDTECH VIETNAM 2021” với giá trị giải thưởng là 70 triệu đồng cùng Cơ hội đại diện làng Edtech tham gia cuộc thi tại TECHFEST Quốc gia.

Cụ thể, dự án “Mỹ phẩm từ trầm hương Việt Nam” của giảng viên, học viên, sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp đã nghiên cứu nhằm đưa ra thị trường như một loại mỹ phẩm có tác dụng làm đẹp da, nâng tone, làm săn chắc da, ngăn ngừa nếp nhăn, giảm tàn nhang và thu nhỏ lỗ chân lông. Hiện nay tại Việt Nam chưa có công ty mỹ phẩm nào nghiên cứu sản phẩm mỹ phẩm từ Trầm hương. Dự án luôn đặt chất lượng lên hàng đầu để tạo ra được dòng mỹ phẩm hữu cơ tốt nhất cho mọi loại da. Hơn thế nữa, dự án mong muốn góp phần nâng giá trị Trầm hương Việt Nam lên một tầm cao mới, sánh vai với các dòng mỹ phẩm đang được ưa chuộng hiện nay.

Cuộc thi là một trong nhiều cơ hội khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, cán bộ khi học tập, công tác tại Trường Đại học Lâm nghiệp. Qua đó lan tỏa tinh thần, khát khao sáng tạo trong sinh viên; tạo môi trường học thuật bổ ích, giúp sinh viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn và là cơ hội để sinh viên thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học trong tương lai; tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu với doanh nghiệp tiêu biểu, tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là một trong những định hướng phát triển khoa học, đào tạo của Nhà trường.

Một số hình ảnh Chung kết Cuộc thi Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp sáng tạo – EDTECH VIETNAM 2021

Vòng Bán kết trực tuyến tại Trường Đại học Lâm nghiệp

Chụp ảnh lưu niệm cùng BGK; BTC; Nhà tài trợ và các đội thi