Triển lãm Thủ tục hành chính về đất đai

Được sự đồng ý của Ban giám hiệu trường Đại học Lâm nghiệp và sự phối hợp của các đơn vị chức năng trong Trường, Bộ môn Quản lý Đất đai thuộc Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, đoàn thực tập nghề nghiệp 2 – Khóa 55QLĐĐ đã tổ chức triển lãm các kết quả thực tập liên quan đến các thủ tục hành chính về đất đai của sinh viên vào ngày 06/12/2013 vừa qua tại không gian ngoài trời trước trung tâm thực hành nhà T3,trường Đại học Lâm nghiệp.

Mục đích của triển lãm là tạo không gian mở để sinh viên các khóa ngành Quản lý đất đai trong Trường được trao đổi, chia sẻ kiến thức và kỹ năng thực hành về công tác quản lý hành chính về đất đai.

 

Đại diện nhóm trình bày thủ tục hành chính về đất đai

          ThS. Nguyễn Bá Long, Chủ nhiệm Bộ môn/Trưởng đoàn thực tập cùng các thầy, cô giáo trong Bộ môn đã tham gia đóng góp ý kiến để hoàn thiện hơn những nội dung mà các nhóm đã tiến hành thực tập cũng như tổ chức chấm điểm trình bày của các nhóm.

 

Sự quan tâm của các thầy, cô tham gia triển lãm

Triển lãm đã minh họa và tái hiện sinh động các thủ tục hành chính về đất đai, các tồn tại, bất cập trong công tác quản lý đất  đai ở nước ta (tham nhũng đất đai, khiếu nại, tố cáo về đất đai, tranh chấp đất đai…). Các thủ tục hành chính được minh họa dưới dạng sơ đồ, hình ảnh để mọi người có thể hình dung trình tự các bước làm, cơ quan giải quyết, thời gian thực hiện, cũng như sự phối hợp với các cơ quan với nhau. Đặc biệt, mỗi thủ tục hành chính về đất đai đều có 01 hộ hồ sơ mẫu đầy đủ mà sinh viên đã trực tiếp hoàn thiện.

 

Trình tự, thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất

 

Trình tự, thủ tục cho thuê lại quyền sử dụng đất của tổ chức

          Để khích lệ tinh thần cho các nhóm sinh viên, Ban tổ chức đã chia ra thành 15 đội tương ứng với 15 nhóm thực tập. Kết thúc cuộc triển lãm, Ban tổ chức đã chọn ra 3 đội xuất sắc nhất để trao giải gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01giải ba trong sự cổ vũ chúc mừng của các thầy, cô giáo và sinh viên.

 

Hình ảnh vui mừng của 3 nhóm thắng cuộc bên cạnh Ban tổ chức

          Triển lãm thực sự đã tạo ra một buổi học ngoại khóa hữu ích, lành mạnh, góp phần bồi dưỡng chuyên môn cho các bạn sinh viên, tạo cơ hội được trao đổi những kiến thức học thuật giữa các nhóm và giữa các khóa với nhau. Đây vừa là một buổi học vừa là một sân chơi hữu ích thu hút được hàng trăm lượt sinh viên tham gia. Ban tổ chức trân trọng cảm ơn Ban giám hiệu và các đơn vị thuộc Trường đã ủng hộ tổ chức triển lãm và hy vọng nhiều sân chơi mới bổ ích hơn nữa sẽ được mở ra để các bạn sinh viên có thêm điều kiện trao đổi kiến thức thực tế chuyên môn, góp phần vào công tác tư vấn, hỗ trợ toàn diện sinh viên trước khi tốt nghiệp ra trường.

 

Không khí sôi động của buổi triển lãm

Một số hình ảnh tiêu biểu tại triển lãm: