“Trí tuệ và sức sống của trường đại học nằm ở người Thầy”

Hãy đặt người Thầy ở vị trí cao nhất. Trí tuệ và sức sống của đại học nằm ở người Thầy. Chất lượng và uy tín của Trường nằm ở sự thành công và hài lòng của người học.

GS.TS Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng trường ĐH Lâm Nghiệp đã nhấn mạnh như vậy tại Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982-20.11.2022) và Khai giảng năm học mới Khoá 67 hệ đại học chính quy do Nhà trường tổ chức ngày 18.11.

GS.TS Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng trường ĐH Lâm Nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng trường ĐH Lâm Nghiệp Việt Nam, GS.TS Phạm Văn Điển cho biết: “Truyền thống “tôn sư trọng đạo”, Đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Đạo nghĩa “Thầy – Trò” luôn in sâu, khắc đậm trong nét đẹp văn hóa Việt Nam, con người Việt Nam.

Tam giác Văn hóa: Truyền thống –  Đạo lý –  Đạo nghĩa. Công đức của thầy cô, tình nghĩa của học trò đã đi vào nhiều điệu ví, câu hò; vào danh ngôn, ca dao, tục ngữ, vào cả trong câu hát, chạm vào trái tim, truyền cảm hứng cho mọi người, ngợi ca ghề giáo cao quí.

40 năm trở lại đây, khi ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 chính thức được xác định thì tinh thần ấy càng được phát huy. Nó hun đúc thành một nét đẹp, nét đặc sắc trong văn hóa giáo dục và đời sống văn hoá của người Việt Nam”.

Lãnh đạo trường ĐH Lâm Nghiệp trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuât sắc trong công tác

GS.TS Phạm Văn Điển chia sẻ: “Thầy cô là trái tim và là khối óc của Nhà trường, của hệ thống giáo dục. Vì vậy, tư duy và tâm huyết của thầy cô, của các cán bộ viên chức có ảnh hưởng quyết định đến sự phát triển của Trường đại học.

Trường Đại học Lâm Nghiệp đang vận động theo hướng quan niệm người học là khách hàng; đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội, đặc biệt là nhu cầu của thị trường lao động. Theo đó, đưa thực tiễn vào học đường và đưa ra học đường những sản phẩm ngày càng đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.

Theo đó, đặt người Thầy ở vị trí cao nhất. Trí tuệ và sức sống của đại học nằm ở người Thầy. Chất lượng và uy tín của Trường nằm ở sự thành công và hài lòng của Người học. Đó chính là tam giác phát triển trong tư duy và hành động của trường Đại học Lâm Nghiệp”.

Sinh viên Tráng Thị Mai ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành – Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh là thủ khoa đầu vào K67 phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đại diện sinh viên khoá 67, em Tráng Thị Mai ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành – Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh là thủ khoa đầu vào, đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới các thầy cô Trường Đại học Lâm nghiệp nói riêng và những thầy cô giáo trên cả nước nói chung. 

Trong phát biểu của mình, sinh viên Tráng Thị Mai đã thể hiện sự tự hào khi là sinh viên Nhà trường và hứa sẽ phấn đấu học tập tốt, không ngừng trau dồi đạo đức, phẩm chất để xứng đáng là sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp.

Lãnh đạo trường trao khen thưởng cho tân sinh viên là Thủ khoa, Á khoa Khóa 67 của Trường

Để ghi nhận những nỗ lực và những đóng góp xứng đáng của các tập thể, các cá nhân vào thành tích chung của Nhà trường, ghi nhận những kết quả chất lượng xét tuyển đầu vào của các tân sinh viên Khóa 67; hội đồng thi đua khen thưởng đã công bố các Quyết định khen thưởng tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học và khen thưởng tân sinh viên là Thủ khoa, Á khoa của Trường.

Nguồn: https://daibieunhandan.vn/