Trao đổi về cơ hội hợp tác với Trường Đại học Stanley, Úc

Chiều ngày 20 tháng 6 năm 2023, Đoàn công tác Trường Đại học Stanley đã có chuyên thăm và làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp để trao đổi về các nội dung hợp tác phù hợp với nhu cầu của các bên, hướng đến mục tiêu phát triển đa dạng chương trình đào tạo, chương trình trao đổi sinh viên và nghiên cứu khoa học.

Tới thăm và làm việc tại Trường có: Bà Jerabel Warren, Giám đốc tuyển sinh khu vực Đông Nam Á và Bắc Á của trường Stanley; Bà Kimmy Thảo, Đại diện trường Stanley tại Việt Nam. Bà Thủy Võ, Giám đốc phát triển giáo dục và đào tạo, Đại diện Chính phủ Bang Tây Úc tại Việt Nam; Ông Nguyễn Đức Hiển, Giám đốc công ty cổ phần HRD GLOBAL; Bà Trần Thị Minh Hiếu, Giám đốc IELTS 9.0 VIET NAM trực thuộc HRD GLOBAL.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có: GS. TS. Hoàng Văn Sâm, Trường phòng Hợp tác quốc tế; PGS. TS. Lê Xuân Phương, Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; ThS. Hoàng Minh Thủy, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Tin học.

Tại buổi làm việc, đại diện Trường Stanley, Bà Jerabel đã giới thiệu sơ lược về các thông tin liên quan tới Stanley, đặc biệt là các ngành nghề đào tạo và cơ hội làm việc phù hợp với các bạn sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp và học sinh Trường Trung học phổ thông Lâm nghiệp.

GS. TS Hoàng Văn Sâm, đại diện Nhà trường cũng có chia sẻ về những thế mạnh trong nguồn nhân lực cũng như hệ thống giáo dục tại Trường Đại học Lâm nghiệp. Giáo sư cũng trao đổi và có những hỏi đáp về các cơ hội tiềm năng trong hợp tác giữa hai Trường trong thời gian tới. Cũng trong buổi làm việc, hai bên đã có những thảo luận trong tinh thần cởi mở để tìm ra những hướng đi phù hợp, giúp các bạn học sinh, sinh viên Trường Lâm nghiệp có thể tiệp cận các cơ hội học tập tại Úc, đặc biệt là tại thành phố Tây Úc Perth và Trường Stanley.

Giám đốc phát triển giáo dục và đào tạo, Đại diện Chính phủ bang Tây Úc tại Việt Nam, Bà Thủy Võ cũng có những chia sẻ về cơ hội học tập và làm việc của học sinh, sinh viên Việt Nam tại bang Tây Úc. Bà Thủy tin rằng, các Trường Cao đẳng và Đại học ở bờ Tây không chỉ mang lại cho các bạn học sinh, sinh viên cơ hội học tập trong môi trường đào tạo tiên tiến mà còn giúp các bạn có rất nhiều cơ hội việc làm trong và sau khi tốt nghiệp ra trường. Bà Thủy Võ cũng cho biết thêm, Chính quyền bang Tây Úc luôn tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại Úc sinh sống, làm việc, học tập và duy trì truyền thống, văn hóa Việt Nam.

Đại học Lâm nghiệp và Trường Stanley thảo luận hướng xây dựng chương trình hợp tác liên kết đào tạo quốc tế theo mô hình 2+2; 1+3…theo đó Sinh viên hai trường sẽ có cơ hội học tập 1-2 năm tại trường đổi tác và sẽ được quy đổi tín chỉ tương đương. Đặc biệt đây là cơ hội cho sinh viên của trường Đại học Lâm nghiệp nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung được tiếp cận với chương trình đào tạo tiên tiến hàng đầu trên thế giới với toàn bộ học phần học tại Việt Nam và tại Úc đều được đào tạo bằng tiếng Anh và được trường Stanley cấp bằng cử nhân theo tiêu chuẩn quốc tế. Buổi làm việc đã mở ra cơ hội mới trong hợp tác giữa hai trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Bài viết: Phòng HTQT