Trao đổi về cơ hội hợp tác giữa Đại học Lâm nghiệp và Đại học Tokyo

Ngày 24/04/2012, tại phòng họp 206 nhà A2, Dưới sự chủ trì của PGS.TS.Phạm Văn Chương, trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc với Giáo sư Yuji Matsumoto trao đổi về cơ hội hợp tác giữa Đại học Lâm nghiệp và Đại học Tokyo.

Sau khi nghe TS. Bùi Thế Đồi, Trưởng phòng KCN&HTQT đã giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của trường ĐH Lâm nghiệp. Giáo sư Yuji Matsumoto cũng đã giới thiệu về trường ĐH Tokyo, các trường đại học trực thuộc và các Khoa chuyên môn. Đại Học Tokyo hay còn gọi là Đại học tổng hợp Tokyo là trường Đại học lâu đời và danh tiếng nhất tại Nhật Bản và được tạp chí Fobes bình chọn là trường Đại học danh tiếng thứ 16 trên thế giới.

Trên cơ sở trao đổi những nội dung về cơ hội hợp tác giữa hai trường, hai bên đã chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của trường ĐH Lâm nghiệp. Trên cơ sở đó tăng cường phối hợp, xúc tiến trao đổi hợp tác giữa các giáo viên, nhà khoa học của hai trường nhằm tăng cường năng lực cho đội ngũ giáo viên, nâng cao chất lượng đào tạo của trường thông qua tư vấn lựa chọn thiết bị nhằm xây dựng cơ sở vật chất cho phòng thí nghiệm liên quan đến lĩnh vực Hóa học gỗ nhằm tạo cơ sở cho các nghiên cứu liên quan đến phát triển lĩnh vực này tại trường Đại học Lâm nghiệp.

Buổi trao đổi đã diễn ra thành công tốt đẹp, Giáo sư Yuji Matsumoto đánh giá cao sự nỗ lực và thành tựu của trường ĐHLN và bày tỏ tình cảm và ấn tượng sâu sắc về sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo và cán bộ chủ chốt Trường ĐH Lâm nghiệp.