Trao đổi và tăng cường hợp tác với Phần Lan trong khuôn khổ dự án Clidev

Trong khuôn khổ dự án tăng cường năng lực trong đào tạo biến đổi khí hậu (Clidev) giữa trường Đại học Lâm nghiệp và các đối tác Phần Lan. Ngày 22 tháng 3 năm 2023, Đoàn cán bộ, chuyên gia đến từ Bộ ngoại giao và Bộ giáo dục Phần Lan đã đến thăm và làm việc với đối tác tại Trường Đại học Lâm nghiệp, gặp gỡ các học viên và cán bộ đã từng tham gia các hoạt động của dự án. Đoàn cũng đã trao đổi với Đại học Lâm nghiệp về các hướng nghiên cứu, đào tạo và hợp tác trong tương lai. Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, phái đoàn Phần Lan cũng tham gia trồng cây lưu niệm tại khuôn viên trường.

Tiếp đón đoàn cán bộ và chuyên gia Phần Lan có PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Phó hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó hiệu trưởng, Trưởng dự án Clidev tại Đại học Lâm nghiệp, GS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế cùng các cán bộ, giảng viên thành viên của dự án và các sinh viên đã từng tham gia các hoạt động của dự án.

Tại buổi làm việc, PGS. TS. Phùng Văn Khoa đã cảm ơn phái đoàn Phần Lan đã đến thăm và làm việc với trường. Bên cạnh đó, PGS. TS. Phùng Văn Khoa đã gợi mở ra những ý tưởng nhằm hoàn thiện các hoạt động của dự án trong thời gian tới, đồng thời mở ra những gợi ý cho hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Bên cạnh đó, GS.TS. Hoàng Văn Sâm đã giới thiệu ngắn gọn về thông tin cơ bản và thế mạnh của Nhà trường, cùng với những thành tịu to lớn về sự hợp tác giữa Nhà trường và các đối tác Phần Lan trong thời gian qua. GS. Sâm cũng khẳng định vị trí và vai trò của Nhà trường trong đào tạo và nghiên cứu Lâm nghiệp đối với trong nước cũng như các nước trong khu vực.

Trong buổi làm việc PGS.TS. Bùi Thế Đồi cũng thay mặt nhóm dự án của Nhà trường báo cáo với phái đoàn Phần Lan về những kết quả rất đáng ghi nhận mà dự án đã làm được như: Xây dựng đề cương các môn học, chuẩn bị và xây dựng hệ thống cơ sở vật chất cho đào tạo trực tuyến, chuyển giao các kỹ thuật của dự án tới sinh viên, cán bộ trong và ngoài trường, xây dựng và quản lý website của dự án nhằm quảng bá và lan tỏa tới bạn đọc và các đối tác, sử dụng nguồn tài chính hỗ trợ một cách chính xác và phù hợp. PGS.TS. Bùi Thế Đồi cũng đã đề xuất các hoạt động mà nhóm sẽ thực hiện trong năm 2023. Đồng thời, chia sẻ các đề xuất, những ý tưởng mới nhằm nâng cao sự hợp tác giữa trường Đại học Lâm nghiệp và các đối tác của Phần Lan trong những năm tiếp theo. Nhằm ngày càng nâng cao vị thế của nhà trường trong nước cũng như trên thế giới. Đồng thời, phát huy được tối đa các nguồn lực tài trợ từ phía Phần Lan.

Trong khuôn khổ của buổi làm việc, hai bên đã tham gia trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Nhà trường. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, góp phần đem lại màu xanh cho khuôn viên trường. Đồng thời, truyền cảm hứng và nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho các bạn trẻ. 

Kết thúc buổi làm việc, hai bên bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động của dự án trong những năm tới. Đồng thời cam kết sẽ phát triển và sẽ cụ thể hóa hơn sự hợp tác, trao đổi và hỗ trợ giữa hai bên vì một nền Lâm nghiệp bền vững và giảm thiểu các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu đến sự phát triển.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Phó Hiệu trưởng VNUF phát biểu

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng, Trưởng dự án phát biểu

GS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế phát biểu

Hai bên thảo luận và trao đổi về các hoạt động của dự án và hướng hợp tác trong tương lai

Lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp tặng quà phái đoàn

GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng Nhà trường Tiếp và làm việc với phái đoàn Phần Lan

Đoàn công tác trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Nhà trường

Nguồn bài viết: https://www.clidev-vnuf.edu.vn/