Trao đổi hợp tác với trường Đại học Greifswald, Đức

Ngày 10 tháng 10 năm 2022, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc với đoàn công tác thuộc trường Đại học Greifswald về việc hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và xây dựng dự án.

Tham dự buổi làm việc, đại diện bên phía trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; Đoàn công tác trường Đại học Greifswald có: TS Kristin Ramthun- Chủ nhiệm bộ môn Địa lý Kinh tế và Xã hội; TS Christian Theel – Trưởng ban quản lý kế hoạch đổi mới.

Tại buổi làm việc GS. TS Hoàng Văn Sâm chào mừng đoàn đến thăm và làm việc với Nhà trường. GS khái quát giới thiệu Trường và kết quả hợp tác giữa 2 trường trong 10 năm qua kể từ khi 2 trường ký bản ghi nhớ hợp tác năm 2013 tại Đại học Greifswald, CHLB Đức.

TS Christian Theel – Trưởng ban quản lý kế hoạch đổi mới cảm ơn Nhà trường đã tiếp đón đoàn và mong muốn được tăng cường hợp tác với Trường Đại học Lâm nghệp trong thời gian tới.

Tài buổi làm việc 2 bên đã trao đổi các lĩnh vực hợp tác gồm xây dựng các dự án chung về lĩnh vực Quản lý tài nguyên rừng, du lịch sinh thái, biến đổi khí hậu, đổi mới sáng tạo và kinh tế doanh nghiệp. Hai bên đã trao đổi các cơ hội hợp tác về xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao; tiếp nhận đào tạo sinh viên giữa 2 Nhà trường. Phối hợp giảng dạy các khóa học trao đổi cho học sinh, sinh viên của hai Trường Đại học Lâm nghiệp và trường Đại học Greifswald. Hai bên thống nhất báo cáo lãnh đạo ra hạn bản ghi nhớ hợp tác.

Buổi làm việc đã mở ra nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu cho sinh viên hai Trường, qua đây, tin rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai Nhà trường sẽ ngày càng sâu rộng và bền chặt.

Một số hình ảnh buổi làm việc