Trao đổi hợp tác với trường Đại học Glasgow, Vương quốc Anh

Chiều ngày 08 tháng 6 năm 2023, Giáo sư John Xiaogang Shi, Giám đốc Nghiên cứu, Trường Nghiên cứu Liên ngành, Đại học Glasgow, Vương Quốc Anh đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp nhằm trao đổi các tiềm năng hợp tác nghiên cứu giữa hai trường.

Đại học Glasgow được thành lập năm 1451. Nằm tại thành phố lớn nhất của Scotland, trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới và hiện đang có khoảng 28.500 sinh viên tới từ hơn 120 quốc gia khác nhau đang theo học. Glasgow cũng là thành viên của Russell Group gồm các đại học nghiên cứu danh tiếng của Vương quốc Anh.

Về phía trường Đại học Lâm nghiệp có: GS.TS. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Xuân Phương, Phó trưởng phòng Hợp tác quốc tế; PGS.TS. Đồng Thanh Hải, Trường Phòng Đào tạo Sau đại học, PGS.TS. Lê Xuân Trường, Trưởng Khoa Lâm học; PGS.TS. Bùi Xuân Dũng, Trưởng Bộ môn Quản lý Môi trường, Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường.

Tại buổi làm việc, GS.TS. Phạm Văn Điển đã bày tỏ sự vui mừng và chào đón Giáo sư John tới thăm và làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp. Giáo sư cũng tin rằng, buổi gặp mặt và trao đổi ngày hôm nay sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác tiềm năng trong giảng dạy và nghiên cứu mà hai trường Đại học có thể hợp tác.

Thay mặt cho Trường Đại học Glasgow, Vương quốc Anh, Giáo sư John gửi lời cảm ơn chân thành vì sự tiếp đón nồng nhiệt của Trường Đại học Lâm nghiệp. Thông qua phần giới thiệu các thông tin nổi bật của PGS. TS. Lê Xuân Phương về lịch sử hình thành, các chương trình đào tạo, giảng dạy cũng như các hoạt động nghiên cứu của Nhà trường, Giáo sư John đánh giá rất cao tiềm năng của Trường Đại học Lâm nghiệp, trường Đại học hàng đầu Việt Nam về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành lâm nghiệp.

Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí cởi mở với rất nhiều câu hỏi đã được đưa ra để thảo luận, đặc biệt tập trung về kinh nghiệm tổ chức quản lý các chương trình liên kết đào tạo song bằng (joint degree) giữa Đại học Glasgow với các trường Đại học trên thế giới. Bên cạnh đó nhiều vấn đề liên quan tới chuyên ngành nghiên cứu về thủy văn rừng và biến đổi khí hậu cũng được trao đổi và chia sẻ giữa Giáo sư John và các chuyên gia của Trường Đại học Lâm nghiệp.

Cuộc họp đã kết thúc với rất nhiều hướng hợp tác tiềm năng giữa hai trường Đại học trong thời gian tới, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu cho giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

Bài viết: Phòng HTQT