Trao đổi học thuật với GS.TS. Bernard Dell và GS.TS. Richard Harper đến từ trường đại học Murdoch – Úc

Nhận lời mời của Hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp, ngày 30/7/2014 tại Phòng họp C – Trường Đại học Lâm nghiệp, GS.TS. Bernard Dell và GS.TS. Richard Harper trường đại học Murdoch – Úc đã có buổi trao đổi học thuật với chủ đề: Lợi ích từ việc giảm thải carbon từ rừng.

Tham dự buổi trao đổi có đại diện phòng KHCN&HTQT, cán bộ, giáo viên Khoa Lâm học, Khoa QLTNR&MT, Viện Sinh thái rừng & Môi trường, Viện công nghệ sinh học Lâm nghiệp và các sinh viên, học viên cao học quan tâm.

Tại buổi trao đổi, GS.TS. Bernard Dell đã giới thiệu về trường Đại học Murdoch; PGS.TS. Hoàng Văn Sâm giới thiệu về một số kết quả hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp với các trường Đại học, viện nghiên cứu của Úc, đồng thời thảo luận về một số lĩnh vực có thể hợp tác giữa hai trường.

GS.TS. Richard Harper đã trình bày các vấn đề liên quan đến việc biến đổi khí hậu và lợi ích từ rừng trong việc giảm thải carbon. Đặc biệt các vấn đề mà hai GS đưa ra trong buổi trao đổi học thuật, đã được hội nghị thượng đỉnh của Liên hợp quốc về ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) lần thứ 16 (COP 16) diễn ra tại Cancun (Mexico) cuối năm 2010 bàn luận và khẳng định nguyên nhân chủ yếu của BĐKH là do đốt, phá rừng, tạo ra lượng carbon lớn vào khí quyển. Vì vậy, việc giảm phát thải carbon từ rừng có thể ứng phó với BĐKH.

Trong không khí cởi mở, các giảng viên cùng sinh viên đã hào hứng trao đổi các vấn đề mà GS.TS. Bernard Dell và GS.TS. Richard Harper đưa ra. Giáo sư bày tỏ mong muốn có sự liên kết và sẵn sàng hỗ trợ các bạn sinh viên quan tâm với các vấn đề nghiên cứu trên sẽ được tiếp cận đến học bổng và các chương trình đào tạo tại đại học Murdoch – Úc.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

GS.TS. Bernard Dell phát biểu và…

…trình bày vấn đề nghiên cứu

GS.TS. Richard Harper trình bày vấn đề nghiên cứu

GS.TS. Bernard Dell và GS.TS. Richard Harper thảo luận cùng các bạn sinh viên

Đại diện Phòng KH&HTQT, PGS.TS. Hoàng Văn Sâm tặng quà GS.TS. Richard Harper

GS.TS. Bernard Dell và GS.TS. Richard Harper tặng quà và chụp ảnh lưu niệm