Trao đổi học thuật về cháy rừng và phòng chống cháy rừng cùng giảng viên, học viên đại học Phòng cháy chữa cháy

Ngày 15/01/2015, tại trường Đại học Lâm nghiệp đã diễn ra trao đổi học thuật về lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy rừng do phó Hiệu trưởng Phạm Văn Chương chủ trì với sự tham gia của các nhà khoa học có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu lĩnh vực này của Nhà trường cùng giảng viên, học viên trường Đại học phòng cháy chữa cháy (PCCC) do đại uý Nguyễn Tuấn Anh – Phó Chủ nhiệm khoa Chữa cháy làm trưởng đoàn.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS.  Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng chào mừng các giảng viên cùng 120 học viên của trường Đại học PCCC đã tới tham gia giao lưu, trao đổi học thuật về phòng chống cháy rừng, thầy bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa mối liên kết trong đào tạo, nghiên cứu giữa hai Nhà trường trong thời gian tới.

Tại buổi trao đổi học thuật, PGS. TS Dương Văn Tài và PGS.TS. Bế Minh Châu đã trực tiếp trao đổi với đoàn về phương pháp, kỹ thuật phòng chống cháy rừng. Đặc biệt, đại diện cho các nhà khoa học của trường Đại học Lâm nghiệp, PGS.TS. Dương Văn Tài đã giới thiệu với các giảng viên, học viên trường bạn về những trang thiết bị phòng chống cháy rừng là sản phẩm từ công trình nghiên cứu của trường Đại học Lâm nghiệp như: xe chữa cháy rừng đa năng, máy chữa cháy rừng dùng sức gió…đã và đang được sản xuất, phục vụ hiệu quả cho công tác phòng chống cháy rừng hiện nay.

Trong không khí thân tình, cởi mở, các giảng viên, học viên của trường Đại học PCCC đã có buổi trao đổi hiệu quả với các nhà khoa học về lĩnh vực phòng chống cháy rừng của trường Đại học Lâm nghiệp. Tiếp đó, đại diện Nhà trường đã dẫn Đoàn cán bộ, học viên trường bạn đi tham quan khu rừng thực nghiệm rộng 133ha để tìm hiểu về công tác đảm bảo an toàn PCCC rừng của trường Đại học Lâm nghiệp.

Một số hình ảnh tiêu biểu

PGS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp phát biểu

Đại úy Nguyễn Tuấn Anh – Phó CN khoa Chữa cháy trường Đại học PCCC phát biểu

PGS.TS. Bế Minh Châu – Phó CN khoa Quản lý Tài nguyên rừng & Môi trường trao đổi về kỹ thuật phòng chống cháy rừng

PGS.TS. Dương Văn Tài – Chủ nhiệm khoa CĐ&CT giới thiệu về thiết bị, phương tiện chống cháy rừng

Các học viên trường ĐH. PCCC đặt câu hỏi cho các nhà khoa học

Đoàn giảng viên, học viên trường ĐH. PCCC tham quan rừng thực nghiệm