Trao đổi học thuật và chia sẻ kinh nghiệm về kết nối quản trị rừng và mạng lưới sinh thái với chi trả dịch vụ môi trường rừng hiệu quả ở Việt Nam

Sáng 13/01/2020, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức buổi trao đổi học thuật và chia sẻ kinh nghiệm về kết nối quản trị rừng và mạng lưới sinh thái với chi trả dịch vụ môi trường rừng hiệu quả ở Việt Nam.

Tham dự có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo và giảng viên Khoa KT&QTKD, Khoa QLTNR&MT, Khoa Lâm học; lãnh đạo và cán bộ Phòng Hợp tác quốc tế, Trung tâm QLTNRBV&CCR; cùng các em học viên, sinh viên quan tâm; Đại diện các nhà khoa học Hoa Kỳ và tổ chức CIFOR Việt Nam: Ngài Caeb Gallermore – Trường Đại học Lafayette, Hoa Kỳ.

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi học thuật, PGS.TS. Bùi Thế Đồi nhấn mạnh tầm quan trọng của chủ đề trao đổi học thuật; đồng thời mong muốn các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên và sinh viên tham dự sẽ có những thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong kết nối quản trị rừng và mạng lưới sinh thái với chi trả dịch vụ môi trường rừng hiệu quả ở Việt Nam.

Ngài Caeb Gallermore – Trường Đại học Lafayette, Hoa Kỳ thuyết trình nghiên cứu

Trao đổi học thuật

Tại buổi trao đổi, Ngài Caeb Gallermore – Trường Đại học Lafayette, Hoa Kỳ đã có bài thuyết trình về sử dụng phân tích hệ thống thông tin địa lý GIS và mạng máy tính trong quản trị rừng hiệu quả tại Việt Nam. Trong không khí cởi mở, các nhà khoa học, giảng viên cùng sinh viên đã hào hứng thảo luận sôi nổi các vấn đề đưa ra tại buổi trao đổi học thuật về phân tích chính sách và hiện trạng chi trả dịch vụ môi trường rừng tại Việt Nam, mạng lưới sinh thái và cộng đồng…

Toàn cảnh buổi trao đổi học thuật