Trao đổi học thuật cùng GS.TS. Ryuichiro Kondo – Đại học Kyushu và TS. Ichiro Kamel – Đại học quốc tế Miyazaki Nhật Bản

Nhận lời mời của Hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp, ngày 12/6/2014 tại Phòng họp C – Trường Đại học Lâm nghiệp, GS.TS. Ryuichiro Kondo (ĐH Kyushu Nhật Bản) và TS. Ichiro Kamel (Đại học quốc tế Miyazaki – Nhật Bản) đã có buổi trao đổi học thuật về áp dụng Công nghệ sinh học xử lý ô nhiễm môi trường; Chiết suất các thành phần từ thực vật, ứng dụng trong bảo vệ sức khỏe con người.

Tham dự buổi trao đổi có đại diện phòng KHCN&HTQT, Chủ nhiệm khoa QLTNR&MT – PGS.TS. Phùng Văn Khoa cùng giảng viên và sinh viên khoa QLTNR&MT.

Tại buổi trao đổi, GS.TS. Ryuichiro Kondo đã trình bày 3 chuyên đề: Ứng dụng Công nghệ sinh học để xử lý ô nhiễm môi trường; Chiết suất hợp chất bảo vệ sức khỏe từ thực vật; Dùng nấm để trị bệnh. TS. Ichiro Kamel trình bày chuyên đề: Chiết suất các hợp chất trong cây thân gỗ để tạo ra rượu.

Trong không khí cởi mở, các giảng viên cùng sinh viên đã hào hứng trao đổi sôi nổi các vấn đề mà GS.TS. Ryuichiro Kondo cùng TS. Ichiro Kamel đưa ra. Giáo sư bày tỏ mong muốn có sự liên kết và sẵn sàng hỗ trợ về công nghệ mới trong bảo vệ môi trường và công nghệ chiết suất các thành phần từ thực vật, ứng dụng trong bảo vệ sức khỏe con người.

Buổi trao đổi đã mở ra nhiều hướng nghiên cứu mới cho các nhà khoa học trường Đại học Lâm nghiệp về lĩnh vực chiết suất các thành phần trong thực vật, ứng dụng trong bảo vệ sức khỏe con người. Đặc biệt các bạn sinh viên đam mê và thích thú với các vấn đề nghiên cứu trên sẽ có cơ hội được tiếp cận đến các học bổng du học tới ĐH Kyushu Nhật Bản và Đại học quốc tế Miyazaki – Nhật Bản.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

GS.TS. Ryuichiro Kondo trình bày chuyên đề và…

…thảo luận cùng sinh viên

TS. Ichiro Kamel trình bày chuyên đề: Chiết suất các hợp chất trong cây thân gỗ để tạo ra rượu và …

… cùng thảo luận

GS.TS. Ryuichiro Kondo và TS. Ichiro Kamel chụp hình lưu niệm cùng cán bộ, sinh viên của Trường 

Toàn cảnh buổi trao đổi học thuật