Tôn vinh nghề giáo, coi trọng việc học là nền tảng văn hóa phát triển Trường Đại học Lâm nghiệp

Hoà chung niềm hân hoan của các thế hệ thầy và trò trong cả nước, ngày 18/11/2022, Trường Đại học Lâm nghiệp long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và Lễ khai giảng Khóa 67 đại học hệ chính quy.

NGƯT.GS.TS Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng phát biểu

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Hiệu trưởng NGƯT.GS.TS. Phạm Văn Điển gửi lời tri ân và bày tỏ lòng kính trọng tới các nhà giáo lão thành; gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể 950 Thầy Cô giáo, các nhà khoa học, CBVC, người lao động, những người đã và đang tham gia, có đóng góp vào sự nghiệp cao quí “Trồng người” của Trường ĐHLN; gửi lời chào và chúc tiến bộ, thành công tới hơn 10.000 “Học trò” đang học tại khuôn viên của Trường ĐHLN ở Hà Nội, Gia Lai, Đồng Nai. 

Ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, Thầy Hiệu trưởng chia sẻ, từ bề dày phát triển, tầm cao và vị thế đầu ngành về lâm nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường, chế biến và thương mại lâm sản, Trường ĐHLN đang bứt phá nhanh trở thành trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực có uy tín, hội nhập quốc tế mạnh mẽ. Tam giác văn hóa học đường gồm: truyền thống “tôn sư trọng đạo”, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và đạo nghĩa “Thầy – Trò” đã in sâu, khắc đậm trong nét đẹp văn hóa và con người Việt Nam. Công đức của Thầy Cô, tình nghĩa của Học trò đã đi vào nhiều điệu ví, câu hò; vào danh ngôn, ca dao, tục ngữ, vào cả trong câu hát, chạm vào trái tim, truyền cảm hứng cho mọi người, ngợi ca Nghề Giáo cao quí. “Đạo nghĩa Thầy – Trò là nét đẹp văn hóa Việt Nam, xanh tươi như rừng cây đại ngàn– NGƯT.GS.TS. Phạm Văn Điển nhấn mạnh.

Buổi lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam gắn với khai giảng khóa học mới – khóa 67 có ý rất quan trọng đối với Trường ĐHLN, nhằm tôn vinh nhà giáo, nhưng cũng khơi dậy ký ức tuổi học trò, về thời sinh viên sôi nổi, say mê. Qua đây, Thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ tới tập thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên, học viên của Nhà trường thông điệp “thi đua Dạy tốt – Học tốt”: Trọng tâm của Trường Đại học Lâm nghiệp chính là việc học; dạy học chính là học lần nữa; sinh viên như là khách hàng và Nhà Trường tiếp tục đổi mới với tư duy của doanh nghiệp.  Toàn thể hãy nỗ lực phấn đấu phát triển một Nhà trường học tập, qua đó đáp ứng yêu cầu đa dạng và khắt khe của Thị trường Lao động.

NGƯT.GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiu trưởng đánh trống Khai giảng Khóa 67 đại học hệ chính quy

NGƯT.GS.TS Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng tặng hoa tri ân nguyên Bí thư, nguyên Hiệu trưởng NGND.GS.TS Trần Văn Chứ

Tới dự buổi lễ, đồng chí Vũ Xuân Thủy – Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam cho biết, trải qua bề dày phát triển tâm huyết và trí tuệ, năng động và sáng tạo, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức Trường Đại học Lâm nghiệp đã phát huy truyền thống vượt qua những khó khăn, gian khổ và đạt được nhiều thành tựu to lớn; đào tạo cho xã hội hàng trăm nghìn kỹ sư, cử nhân không chỉ trong lĩnh vực Lâm – Nông nghiệp và phát triển nông thôn, mà còn trong nhiều lĩnh vực quan trọng khác, như kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính kế toán, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, cơ điện tử, v.v. Đồng chí đánh giá cao ý tưởng của Trường ĐHLN “đưa thực tiễn vào học đường và đưa ra học đường các sản phẩm đáp ứng tốt các yêu cầu của thực tiễn” và tin tưởng ĐHLN sẽ tiếp tục thành công trên hành trình “trồng người”.

Lãnh đạo Tổng cục Lâm nghiệp Việt Nam và lãnh đạo Cục Kiểm Lâm tặng hoa chúc mừng Nhà trường nhân ngày 20-11

Đại diện các tổ chức quốc tế tặng hoa chúc mừng Nhà trường nhân ngày 20-11

Tại buổi Lễ, sinh viên Tráng Thị Mai, sinh viên K67 nhành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành – Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh là thủ khoa đầu vào, thay mặt các em sinh viên K67 đang học tại trường đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới các thầy cô Trường Đại học Lâm nghiệp nói riêng và những thầy cô giáo trên cả nước nói chung. Đến với Trường Đại học Lâm nghiệp để theo học. Sinh viên Tráng Thị Mai hứa sẽ phấn đấu học tập tốt, không ngừng trau dồi đạo đức, phẩm chất để xứng đáng là sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp, viết tiếp những trang sử vẻ vang của ngôi trường Đại học mà em ước mơ.

Để ghi nhận những nỗ lực và những đóng góp xứng đáng của các tập thể, các cá nhân vào thành tích chung của Nhà trường, ghi nhận những kết quả chất lượng xét tuyển đầu vào của các tân sinh viên Khóa 67, hội đồng thi đua khen thưởng đã công bố các Quyết định khen thưởng tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học và khen thưởng tân sinh viên là Thủ khoa, Á khoa của Trường.

Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cho các tập thể, cá nhân có thành tích xut sắc trong công tác

Lãnh đạo trường trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xut sắc trong công tác

Lãnh đạo trường trao khen thưởng cho tân sinh viên là Thủ khoa, Á khoa Khóa 67 của Trường

Lãnh đạo trường tặng hoa và trao chứng nhận cảm ơn các đơn vị đã tài trợ các suất học bổng cho quỹ Quỹ khuyến học, khuyến tài Trường ĐHLN.

Kết thúc buổi lễ, các đơn vị trực thuộc Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu, các Thầy Cô nguyên lãnh đạo đã công tác tại Trường