Toàn xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên

Ngày 25/3/2012, Lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2012) và Lễ hội truyền thống tuổi trẻ khu vực Xuân Mai lần thứ VIII – năm 2012 đã diễn ra trọng thể tại sân vận động trung tâm Trường Đại học Lâm nghiệp. NGƯT.PGS.TS.Trần Hữu Viên, Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp đã có bài phát biểu chào mừng. Dưới đây là toàn văn bài phát biểu:

– Kính thưa: Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Chương Mỹ; đồng chí Hoàng Đình Vinh, Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban kiểm tra Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Hồng Dân, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể huyện Chương Mỹ; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể thị trấn Xuân Mai; các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền và đoàn thể các đơn vị LLVT, các trường học, các xã tham gia Lễ hội truyền thống tuổi trẻ khu vực Xuân Mai lần thứ VIII – năm 2012;

          – Kính thưa các vị đại biểu! Thưa các đ/c đoàn viên, thanh niên và các bạn!

          Thay mặt Đảng uỷ, Ban giám hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp, tôi nhiệt liệt chào mừng các vị khách quý, các vị đại biểu và các đồng chí về dự Lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Lễ hội của tuổi trẻ khu vực Xuân Mai, tổ chức tại Trường Đại học Lâm nghiệp. Kính chúc các vị khách quý, chúc các đồng chí và các bạn mạnh khoẻ, thành đạt và hạnh phúc. Chúc buổi Lễ kỷ niệm và Lễ hội truyền thống tuổi trẻ khu vực Xuân Mai lần thứ VIII năm 2012 của chúng ta thành công rực rỡ!!!

          – Kính thưa các vị khách quý!

          – Thưa các đồng chí và các bạn!

          Trong lịch sử phát triển của dân tộc, thanh niên luôn là lực lượng xung kích, đi đầu, giữ vai trò quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Đảng ta rất coi trọng thanh niên và công tác thanh niên.

          81 năm phát triển và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một chặng đường chiến đấu, lao động và học tập không ngừng, không sợ hy sinh gian khổ của lớp lớp thế hệ thanh niên, viết nên truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam anh hùng. Đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó sống còn với lợi ích dân tộc, với nhân dân và chế độ XHCN. Đó là truyền thống xung kích cách mạng, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Đó là truyền thống hiếu học, sáng tạo, không ngừng vươn lên chiếm lĩnh đỉnh cao KH-CN. Đó là truyền thống đoàn kết nhất trí, chung sức, chung lòng, luôn yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Truyền thống vẻ vang ấy là hành trang, là sức mạnh to lớn của lớp trẻ hôm nay, vững bước trên con đường xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

          – Kính thưa các vị khách quý!

          – Thưa các đồng chí và các bạn!

          Lễ hội truyền thống tuổi trẻ khu vực Xuân Mai lần thứ VIII năm 2012 diễn ra trong thời điểm rất có ý nghĩa. Đó là sự kiện tuổi trẻ cả nước đang thi đua nỗ lực, phấn đấu giành kết quả cao, lập nhiều thành tích trong Tháng Thanh niên năm 2012 chào mừng 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ X. Lễ hội này là sự khẳng định quyết tâm của tuổi trẻ khu vực Xuân Mai trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đoàn TN và nhiệm vụ của Đảng giao cho. Những hoạt động đã và đang diễn ra trong Lễ hội là những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là tuổi trẻ và được xã hội rất quan tâm; là hoạt động gắn kết giữa giáo dục chính trị, tư tưởng và hành động cách mạng, đồng thời xây dựng, vun đắp tình đoàn kết “quân – dân – chính – đảng” khu vực Xuân Mai. Khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ đoàn kết, sáng tạo, hành động vì sự phát triển quê hương, đất nước” đã nói lên điều đó.

          Trường Đại học Lâm nghiệp rất vui mừng, phấn khởi, vinh dự được là đơn vị đăng cai tổ chức Lễ hội truyền thống tuổi trẻ khu vực Xuân Mai lần thứ VIII năm 2012. Với tinh thần và trách nhiệm của 1 trường đại học đóng trên địa bàn, Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường đã lãnh đạo, chỉ đạo, huy động toàn bộ lực lượng trong hệ thống chính trị nhà trường tham gia tổ chức đăng cai Lễ hội, đồng hành với thanh niên trong việc phối hợp với các đơn vị trên địa bàn tổ chức các nội dung hoạt động của Lễ hội. Những đồng chí tham gia Ban chỉ đạo, Ban tổ chức và các tiểu ban của Lễ hội là những đồng chí lãnh đạo Trường, lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể trong Trường. Điều đó khẳng định sự chăm lo, quan tâm, bồi dưỡng của Nhà trường và của toàn xã hội đối với thanh niên.

– Kính thưa các vị khách quý!

          – Thưa các đồng chí và các bạn!

          Trường Đại học Lâm nghiệp là trường đầu ngành, là một trung tâm khoa học hàng đầu của cả nước về Lâm nghiệp và Môi trường. Được thành lập từ năm 1964, đến nay Nhà trường đã không ngừng phát triển và lớn mạnh về mọi mặt, đã đào tạo cho đất nước trên 20.000 kỹ sư và cử nhân, trên 1000 thạc sĩ và gần 40 tiến sĩ. Những cán bộ do Nhà trường đào tạo đã và đang công tác trên khắp mọi miền của đất nước. Nhiều người đã trưởng thành, giữ những cương vị lãnh đạo chủ chốt trong các cơ quan, bộ ngành Trung ương và các địa phương, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

          Thực hiện chiến lược phát triển Trường, trong các năm học vừa qua, Thầy trò và toàn thể CBVC Trường Đại học Lâm nghiệp đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đào tạo, NCKH và xây dựng, phát triển Trường. Quy mô Nhà trường không ngừng mở rộng, số lượng ngành nghề đào tạo được tăng lên, cơ sở vật chất được tăng cường đầu tư đáng kể. Hiện nay nhà trường đã đạt quy mô trên 14.000 HSSV, trong đó có trên 1.000 học viên cao học và gần 100 nghiên cứu sinh tiến sĩ với 19 ngành nghề đào tạo ở bậc đại học và 5 ngành đào tạo Thạc sĩ, 5 ngành đào tạo Tiến sĩ.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trên các lĩnh vực hoạt động, Trường Đại học Lâm nghiệp đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới vào năm 2009. Trong nhiều năm qua, Đảng bộ trường luôn được công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh; Các tổ chức đoàn thể nhà trường được công nhận là đơn vị vững mạnh, đơn vị thi đua xuất sắc… Đặc biệt, Đoàn TN nhà trường trong những năm qua đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng cho thanh niên, HSSV. Các hoạt động ấy đã mang lại hiệu quả thiết thực, bổ ích, có ý nghĩa đối với thanh niên và toàn xã hội.

Những thành tựu to lớn trên đây là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu hết mình của các thế hệ thầy trò, CBVC Trường Đại học Lâm nghiệp, trong đó có thế hệ trẻ của Nhà trường. Lãnh đạo nhà trường luôn ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng của tuổi trẻ và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vào sự phát triển của Nhà trường trong những năm qua. Đặc biệt, Nhà trường đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ rất có hiệu quả của các bộ ngành Trung ương, của các cấp uỷ, chính quyền, UBMTTQ và Đoàn Thanh niên của các đơn vị LLVT, các trường học, các địa phương, đặc biệt là huyện Chương Mỹ và thị trấn Xuân Mai.

          Nhân dịp Lễ hội truyền thống tuổi trẻ khu vực Xuân Mai lần thứ VIII – năm 2012 được tổ chức tại Trường Đại học Lâm nghiệp, thay mặt Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường, tôi xin chân thành cảm ơn Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Thành Đoàn Hà Nội; Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Đoàn TN huyện Chương Mỹ; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Đoàn TN thị trấn Xuân Mai cũng như các cấp ủy đảng, chính quyền và Đoàn TN các đơn vị LLVT, các trường học, các địa phương trong khu vực trong nhiều năm qua đã quan tâm chỉ đạo, đã phối hợp giúp đỡ Nhà trường và Đoàn TN nhà trường trong mọi hoạt động, đặc biệt là Lễ hội truyền thống tuổi trẻ khu vực Xuân Mai lần thứ VIII – năm 2012.

          Xin kính chúc các vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí và các bạn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc thế hệ trẻ Trường Đại học Lâm nghiệp, thế hệ trẻ khu vực Xuân Mai luôn tràn ngập niềm vui, tràn đầy hạnh phúc, tiếp tục phát huy truyền thống của tuổi trẻ Việt Nam anh hùng, luôn đoàn kết, sáng tạo, xung kích trong mọi hoạt động vì sự phát triển của quê hương, đất nước, góp phần xây dựng Xuân Mai trở thành một thành phố văn minh, hiện đại và giàu đẹp. Chúc Lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Lễ hội truyền thống tuổi trẻ khu vực Xuân Mai lần thứ VIII – năm 2012 của chúng ta thành công rực rỡ!

          Xin trân trọng cảm ơn !