Tọa đàm sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp với nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp

Chuỗi chương trình tọa đàm sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp với nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp do 07 Khoa/Viện đào tạo trong Nhà trường tổ chức đã khép lại thành công sau 04 ngày (từ 13/5 đến 16/5/2019) với các nội dung đa dạng, hấp dẫn, thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên tham dự.

Tham dự các buổi Tọa đàm có sự hiện diện của Lãnh đạo Nhà trường; Lãnh đạo, cán bộ Phòng Khoa học và Công nghệ; Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và đông đảo sinh viên các Khoa/Viện; đại diện các công ty, doanh nghiệp; các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên quan tâm.

Tọa đàm sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp với nghiên cứu khoa học (NCKH) và khởi nghiệp là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm mục đích tạo sân chơi bổ ích giúp sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu khoa học và ý thức tự lập, áp dụng những kiến thức được học vào phát triển ý tưởng, đề tài có tính khả thi áp dụng vào thực tiễn; Đây cũng là dịp để các đơn vị trong trường và các doanh nghiệp, công ty gặp gỡ, trao đổi và hợp tác đào tạo, chuyển giao công nghệ, đồng thời mở ra nhiều cơ hội tìm kiếm vị trí thực tập, việc làm cho sinh viên.

Qua chương trình tọa đàm, những băn khoăn, lo lắng ban đầu của sinh viên trong hoạt động NCKH đã được các cán bộ, giảng viên có nhiều tâm huyết cho hoạt động NCKH của sinh viên tận tình chia sẻ, sẵn sàng đồng hành, hướng dẫn quy trình đăng ký, thực hiện đề tài; động viên, khuyến khích sinh viên tham gia NCKH. Những khó khăn, thách thức cũng chính là cơ hội để các bạn sinh viên thử sức, rèn luyện bản thân khi còn đang ngồi trên ghế Nhà trường.

Một số hình ảnh tại các buổi Tọa đàm

Các buổi tọa đàm diễn ra trong không khí thân mật và trao đổi cởi mở, các bạn sinh viên được lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm của các đại diện các công ty, doanh nghiệp đưa ra những lời khuyên hữu ích và giải đáp những thắc mắc về khó khăn mà các bạn gặp phải trong quá trình định hướng nghề nghiệp và thực hành thực tập. Qua đó hình thành nên ý tưởng khởi nghiệp cũng như tạo được động lực thúc đẩy tinh thần của sinh viên trong việc thay đổi tư duy, dám nghĩ, dám làm để biến ý tưởng thành hiện thực.

Sinh viên giao lưu với khách mời

Thông qua các buổi tọa đàm, các bạn sinh viên đã được tiếp cận gần hơn với NCKH, những lợi ích và tầm quan trọng của hoạt động này. “Em rất vui khi tham dự buổi tọa đàm chia sẻ ngày hôm nay, nó thực sự bổ ích, thú vị đối với bản thân mình và cả các bạn tham dự. Qua đây em có những định hướng tốt hơn về quá trình học tập, nghiên cứu và nghề nghiệp trong tương lai sau khi ra trường”, sinh viên Dương Thị Thu Hằng – lớp 62A Thú y, Viện CNSHLN chia sẻ.

Lãnh đạo các Khoa/Viện trao chứng nhận cho sinh viên hoàn thành xuất sắc NCKH năm học 2018-2019

Đại diện doanh nghiệp, công ty trao học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt trong năm học

Nghiên cứu khoa học sinh viên là một hoạt động bổ ích kích thích khả năng tư duy, nghiên cứu, tìm tòi của sinh viên giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn vấn đề từ đó có những định hướng nghề nghiệp trong tương lai và giúp ích cho công việc của các bạn sau này. Chúc các bạn sinh viên VNUF luôn chủ động, nỗ lực và đạt được kết quả tốt nhất trong hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2018 – 2019.