Tọa đàm: “Nhân lực xanh cho xứ Thanh” do Trường Đại học Lâm nghiệp và Công ty Cổ phần Bamboo King Vina tổ chức

Ngày 05/6/2024, Trường Đại học Lâm nghiệp đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Bamboo King Vina tổ chức buổi tọa đàm mang tên “Nhân lực xanh cho xứ Thanh”. Sự kiện diễn ra tại trụ sở Nhà máy của Công ty Cổ phần Bamboo King vina tại Lang Chánh, Thanh Hóa với sự tham gia đầy hào hứng của hơn 450 em học sinh lớp 12 cùng các thầy cô của Trường THPT Lang Chánh.

Trước chương trình tọa đàm, hơn 450 học sinh của Trường THPT Lang Chánh đã được tham quan Nhà máy biến tính Tre và Gỗ quy mô 15 ha của Công ty Cổ phần Bamboo King Vina. Tại đây, học sinh tận mắt thấy hệ thống dây chuyền công nghệ sản xuất các sản phẩm biến tính từ tre và gỗ, được trực tiếp cảm nhận các sản phẩm mỹ nghệ, các công trình từ tre, gỗ biến tính.

Tại buổi tọa đàm, PGS.TS. Lý Tuấn Trường – Viện trưởng Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất (CNG&NT) đã có bài giới thiệu vắn tắt về Viện CNG&NT và những ưu thế khi sinh viên học tập tại đây, đặc biệt là cơ hội rộng mở của hai ngành học: Chế biến Lâm sản và Thiết kế nội thất cũng như những ưu đãi trong tuyển sinh, cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp.

GS.TS.NGND. Phạm Văn Chương – Giảng viên cao cấp, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp (ĐHLN) đã chia sẻ về nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực chế biến gỗ và lâm sản nhằm mục đích nâng cao nhận thức và chia sẻ cơ hội tới học sinh về nhiều ngành học hấp dẫn của Trường ĐHLN, nhu cầu cao và tương lai rộng mở.

Tại buổi tọa đàm, ông Đỗ Quốc Thái – Chủ tịch HĐQT Công ty Bamboo King Vina đã giới thiệu về Nhà máy ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất sản phẩm tre luồng và gỗ biến tính với những điểm ưu việt của công nghệ, đồng thời nhấn mạnh về nhu cầu nhân lực cũng như cơ hội làm việc, phát triển tại Nhà máy của Công ty Bamboo King Vina.

Tọa đàm là một cơ hội tuyệt vời để các em học sinh lớp 12 của Trường THPT Lang Chánh được tiếp xúc với môi trường sản xuất quy mô lớn, được tiếp cận với những thông tin thực tế từ các chuyên gia đầu ngành, từ nhà tuyển dụng để thấy được cơ hội ngay tại quê hương và có định hướng cho tương lai.

Các em học sinh đã rất hứng thú và tham gia sôi nổi vào các hoạt động thảo luận, đặt câu hỏi và tìm hiểu sâu hơn về ngành học cũng như cơ hội nghề nghiệp tương lai. Buổi tọa đàm kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi và hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp cho các em học sinh lớp 12 Trường THPT Lang Chánh. Trường Đại học Lâm nghiệp và Công ty Cổ phần Bamboo King Vina sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động hợp tác, tọa đàm ý nghĩa trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tiêu biểu

Nguồn: Tổ Xúc tiến và tuyển sinh