Tọa đàm Hướng nghiệp cho sinh viên ngành Thú y thời kỳ Công nghiệp 4.0

Nhằm tăng cường các hoạt động trao đổi về thực tiễn nghề nghiệp cho sinh viên ngành Thú ý. Sáng 09/12/2018, Viện Công nghệ Sinh học Lâm nghiệp phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học Tân Việt tổ chức buổi Tọa đàm Hướng nghiệp cho sinh viên ngành Thú y thời kỳ Công nghiệp 4.0.

Tham dự buổi Tọa đàm có PGS.TS. Bùi Văn Thắng – Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học Lâm nghiệp, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của Viện. Về phía Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học Tân Việt có ông Phạm Quang Thiều – Giám đốc kinh doanh, ông Đào Minh Liên – Giám đốc Khu vực, và cán bộ các phòng ban trong Công ty.

PGS.TS. Bùi Văn Thắng tặng hoa đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học Tân Việt

Thông qua buổi tọa đàm, các giảng viên, sinh viên ngành Thú y có định hướng rõ về vị trí công việc, biết được những vấn đề thực tiễn của Doanh nghiệp thú y đang cần, từ đó điều chỉnh nội dung chương trình đào tạo, giáo trình, phương pháp giảng dạy, tổ chức thực hành thực tập phù hợp với nhu cầu xã hội cũng như đảm bảo việc làm cho sinh viên.

Một số câu hỏi trao đổi

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, trao đổi cởi mở giữa giảng viên, đại diện công ty và sinh viên. Những vấn đề được thảo luận và chia sẻ trong chương trình mang tính thực tiễn và chuyên môn cao có ý nghĩa thiết thực với những trăn trở, băn khoăn của sinh viên trong định hướng ngành nghề học tập, thực tập, cơ hội việc làm, nhu cầu của doanh nghiệp… đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và đặt câu hỏi từ phía sinh viên.

Đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học Tân Việt giao lưu tọa đàm cùng sinh viên

Bế mạc buổi tọa đàm, PGS.TS. Bùi Văn Thắng phát biểu cảm ơn đại diện các doanh nghiệp đã dành thời gian đến chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế của bản thân trong quá trình công tác tại doanh nghiệp. Qua đây Viện trưởng hi vọng buổi tọa đàm sẽ giúp sinh viên tự tin hơn, trang bị thêm những kiến thức chuyên môn, chuyên sâu về ngành thú y, từ đó góp phần định hướng nghề nghiệp cho sinh viên; đồng thời buổi tọa đàm cũng là cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp, giúp các em sinh viên sau khi ra trường có thể tìm kiếm được việc làm phù hợp với ngành nghề đã theo học.

Chụp ảnh lưu niệm