Tọa đàm “Để sống có ý nghĩa hơn”

Thiết thực chào mừng 67 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2017), được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu, chiều 08/01/2017, Ban chấp hành Hội sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức buổi tọa đàm “Để sống có ý nghĩa hơn”.

Tham dự có lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các đơn vị và đông đảo các bạn học sinh sinh viên Nhà trường quan tâm. Về phía khách mời là các diễn giả: TS. Phan Quốc Việt – Tác giả, diễn giả, MC truyền hình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tâm Việt Group, Phó Chủ tịch thứ nhất Hiệp hội Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam; Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đào tạo và Truyền thông Tỏa Sáng; Nhạc sỹ, ca sỹ Hà Chương – Tài năng âm nhạc Việt Nam; Ông Lê Văn Thọ – Phó Chủ tịch Hiệp hội Kính Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Phú Sơn.

Tại buổi tọa đàm, hòa cùng với không khí hết sức “sinh viên”, bằng lối trò chuyện thân mật, cởi mở và với kinh nghiệm của những người đi trước, các diễn giả đã chia sẻ những câu chuyện chân thực từ cuộc sống, về định hướng bản thân, làm chủ cuộc đời mình và những kế hoạch để rèn luyện và phát huy những thế mạnh đó: “Đứng trước khó khăn, bản thân chưa bao giờ nản chí, chỉ cần nghĩ đến gia đình và nghĩ đến ước mơ của mình là phải đứng dậy và bước tiếp”. Thông qua những trải nghiệm của bản thân, các diễn giả khuyến khích các bạn học sinh, sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp phải luôn lạc quan, yêu đời, biết đặt ra mục tiêu cho cuộc đời, lập kế hoạch để thực hiện hóa mục tiêu đó “Để sống có ý nghĩa hơn”.

Diễn giả Phan Quốc Việt nhấn mạnh: “Đừng bao giờ sợ thất bại, tất cả chỉ là trải nghiệm để các bạn hoàn thiện bản thân hơn”. Chúng ta hãy theo đuổi đam mê, kiếm tìm động lực, phấn đấu vì mục tiêu của bản thân… là những điều giúp cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn.

Không khí buổi tọa đàm càng trở nên sôi nổi hơn với phần giao lưu và chia sẻ thân tình từ Nhạc sỹ, ca sỹ khiếm thịHà Chương, những câu chuyện từ thuở nhỏ, những dấu ấn trên sân khấu cùng những bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp… đã để lại ấn tượng cho người nghe về ý chí, nghị lực của anh. Đặc biệt, phần giao lưu văn nghệ đầy sôi động và trẻ trung đã thực sự lôi cuốn các bạn học sinh, sinh viên tham gia.

Buổi giao lưu kết thúc tốt đẹp, để lại ấn tượng khó phai trong lòng mỗi sinh viên. Đây là một hoạt động hữu ích và thiết thực giúp cho các bạn sinh viên có một cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống, rút ra những bài học quý báu về những trải nghiệm trong cuộc sống, những kỹ năng sống hữu ích và quá trình nỗ lực phấn đấu để gặt hái được những thành công.

Một số hình ảnh buổi tọa đàm

Tọa đàm giao lưu giữa diễn giả, khách mời và học sinh sinh viên Nhà trường

Đông đảo các bạn học sinh sinh viên tới tham dự

Một số hoạt động giao lưu

Chụp ảnh lưu niệm