Tọa đàm “Đánh thức con người phi thường trong bạn”

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu, chiều 30/10/2016, Ban chấp hành Hội sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức buổi tọa đàm “Đánh thức con người phi thường trong bạn” với sự tham gia của khách mời là diễn giả Nguyễn Sơn Lâm.

Tại buổi tọa đàm, diễn giả Nguyễn Sơn Lâm đã trao đổi với các bạn sinh viên về sự quan trọng của niềm tin trong cuộc sống, cách tạo dựng niềm tin cho bản thân và phát huy những thế mạnh đang còn tiềm ẩn trong mỗi con người, những câu chuyện đời thực mà anh chia sẽ về quãng đường leo Fansipan vất vả; chuỗi ngày thành lập công ty… khiến cả hội trường xúc động. Không chỉ đề cập đến vai trò của niềm tin, các bạn sinh viên còn được cung cấp những kỹ năng hiệu quả để xây dựng mục tiêu cho tương lai, phát triển và nuôi dưỡng niềm tin vào bản thân, đồng thời biết cách áp dụng sức mạnh của niềm tin vào cuộc sống để phát huy những khả năng tiềm ẩn của mỗi con người.

Kết thúc buổi tọa đàm, diễn giả Nguyễn Sơn Lâm đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích dành cho các bạn trẻ hãy luôn nắm thế chủ động của cuộc sống và xây dựng một thái độ sống tích cực: “Vấp ngã đứng lên, không có gì là thất bại, tất cả là thử thách” hãy biến nó thành động lực, điểm tựa tinh thần, rồi lập kế hoạch chi tiết về cách thức và phương tiện để đạt được thành công. Đừng bao giờ sợ mình thất bại.

Nguyễn Sơn Lâm, sinh năm 1982, tại Uông Bí, Quảng Ninh. Tròn 1 tuổi, cơ thể anh ngày càng yếu đi, hai chân teo lại do ảnh hưởng chất độc Da Cam.

Anh sử dụng thành thạo 3 ngoại ngữ Anh, Nhật, Pháp. Hiện tại, anh là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty Cổ phần đào tạo và truyền thông Tỏa sáng, chuyên giảng dạy kỹ năng mềm cho sinh viên.

Năm 2011 anh chinh phục thành công đỉnh Fansipan được mệnh danh nóc nhà Đông Dương.

Anh từng vinh dự được Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân (nay là Chủ tịch UBMTTQTƯ) cùng nhiều lãnh đạo cấp cao khác của Nhà nước đến thăm và chúc mừng.

Hiện nay, Nguyễn Sơn Lâm đang được hàng vạn người trên cả nước yêu mến với vai trò là diễn giả thành công trong việc truyền nghị lực và tình yêu cuộc sống đến cho rất nhiều người. Anh trở thành một biểu tượng về ý chí vươn lên của giới trẻ Việt Nam.

Một số hình ảnh buổi tọa đàm

Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm chia sẻ  tại buổi tọa đàm

Giao lưu với diễn giả Nguyễn Sơn Lâm

Chụp ảnh lưu niệm

Toàn cảnh buổi tọa đàm