Tọa đàm chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 12 năm ngày phụ nữ Việt Nam

Hòa chung không khí phấn khởi, tự hào của phụ nữ cả nước. Sáng ngày 18/10/2022, trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức buổi tọa đàm nhân kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tham gia buổi toạ đàm về phía đại biểu khách mời có ThS. Nguyễn Thị Thảo (MC Thảo Vân).

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có: PGS.TS. Cao Quốc An – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Phạm Minh Toại – Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ trường; PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Sỹ Hà – Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS. Nguyễn Duy Vượng – Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường; ThS. Nguyễn Chí Lâm – Trưởng phòng CT&CTSV và toàn thể nữ viên chức, công chức và người lao động, nữ học sinh, sinh viên quan tâm.

Tại buổi tọa đàm Đồng chí Trần Thị Thanh Thuỷ – Trưởng ban nữ công ôn lại truyền thống của Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam.Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” đã trở thành một biểu tượng cao đẹp. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã giữ vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

ThS. Trần Thị Thanh Thuỷ – Trưởng Ban nữ công phát biểu

Đối với các chị em phụ nữ Trường Đại học Lâm nghiệp ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào, nữ cán bộ viên chức nhà trường luôn phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc nước, đảm việc nhà đặc biệt trong thời kỳ hội nhập, là chỗ dựa vững chắc cho gia đình và xã hội.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, PGS.TS. Phạm Minh Toại; TS. Nguyễn Sỹ Hà; ThS. Nguyễn Duy Vượng tặng hoa và chúc mừng các chị em phụ nữ luôn, mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Khẳng định sự bền bỉ dẻo dai hết lòng vì gia đình, vì xã hội của chị em, cùng với sự đóng góp lớn lao của chị em cho sự nghiệp phát triển của đất nước nói chung và hoạt động của cơ quan đơn vị nói riêng.

Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường ĐHLN tặng hoa chúc mừng

TS. Nguyễn Sỹ Hà – Chủ tịch Công đoàn Trường tặng hoa chúc mừng

ThS. Nguyễn Duy Vượng – Bí thư chi đoàn, Chủ tịch hội sinh viên tặng hoa chúc mừng

Phát biểu, chia sẻ tại buổi toạ đàm, MC Thảo Vân là người phụ nữ luôn lan tỏa năng lượng tích cực, nhìn cuộc đời bằng đôi mắt dịu mát và tươi tắn. Bằng sự từ tốn, dịu dàng, cách nói chuyện dí dỏm, duyên dáng đã chia sẻ với chị em phụ nữ trường về cách yêu bản thân mình hơn, cô cho rằng: đối với hầu hết mọi người “yêu bản thân” nghe có vẻ gì đó ích kỷ, tự cao tự đại. Tuy nhiên, yêu bản thân đúng cách không phải theo chủ nghĩa khoái lạc hay một nhu cầu gì đó về thể chất hay cảm xúc mà là nuôi dưỡng sức khoẻ và tâm hồn mỗi ngày. Bằng cách yêu bản thân có thể dễ dàng vượt qua mọi trở ngại và biến cố trên đường đời. Khi biết yêu bản thân, là biết chấp nhận những yếu điểm của mình và tha thứ cho quá khứ, khi đó mới bắt đầu cảm nhận tình yêu từ người khác dễ dàng hơn. Lúc bạn làm mọi thứ với tình yêu bản thân cũng là lúc bạn ngưng phán xét và trở nên đồng cảm hơn với mọi người. Để làm được điều đó trước hết phải sống thật, sống tốt, biết ơn những đang có thay vì tập trung vào những thứ không có; biết điều gì là quan trọng nhất ở hiện tại. Ngoài ra MC Thảo vân còn chia sẻ về vấn đề bình đẳng giới, sứ mạng của người mẹ trong giáo dục con cái trong xã hội ngày nay…Sự thẳng và sâu sắc của Thảo Vân đem lại nhiều kinh nghiệm quý giá cho chị em phụ nữ trường.

PGS.TS. Cao Quốc An tặng hoa chúc mừng MC Thảo Vân nhân ngày 20/10

MC Thảo Vân chia sẻ tại buổi toạ đàm

Chương trình tọa đàm diễn ra sôi nổi với những những chia sẻ, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của chị em viên chức, người lao động. Sự quan tâm sâu sắc của cấp lãnh đạo chị em phụ nữ trường cảm thấy phấn khởi và tự hào hơn về vai trò quan trọng của mình đối với gia đình, cơ quan và xã hội.

Ảnh lưu niệm