Tọa đàm bảo tồn rùa cạn và rùa nước ngọt ở Việt Nam

Được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu, Ban chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp, ngày 01 tháng 11 năm 2015, Câu lạc bộ Green for future đã phối hợp với Trung tâm Bảo tồn rùa Cúc Phương và Chương trình bảo tồn rùa Châu Á (ATP) tổ chức tọa đàm về Bảo tồn các loài rùa cạn và rùa nước ngọt ở Việt Nam.

Tham dự có ông Đỗ Thanh Hào – Giám đốc Trung tâm bảo tồn rùa Cúc Phương; Bà Nguyễn Thu Thủy – Điều phối viên Chương trình bảo tồn rùa Châu Á, các chuyên gia và tình nguyện viên nước ngoài đang làm việc tại Trường; Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Green for future và hơn 300 sinh viên đến từ các khoa, ngành khác nhau của trường Đại học Lâm nghiệp.

Tại buổi tọa đàm, ông Đỗ Thanh Hào đã giới thiệu về thành phần loài cũng như công tác bảo tồn rùa cạn và rùa nước ngọt ở Việt Nam. Bà Nguyễn Thu Thủy đã chia sẻ về công tác truyền thông nhằm bảo vệ các loài rùa cạn và rùa nước ngọt.

Cùng có mối quan tâm chung, đông đảo sinh viên đã tham gia thảo luận sôi nổi về công tác bảo tồn và phát triển rùa hiện ở Việt Nam cũng như trên thế giới hiện nay.

Buổi tọa đàm thành công tốt đẹp, không chỉ mang lại cho những sinh viên tham gia nhiều hiểu biết mới về rùa cạn và rùa nước ngọt mà còn truyền cho các bạn nguồn cảm hứng về bảo tồn các loài rùa cạn và rùa nước ngọt tại Việt Nam cũng như lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã nói chung.

Hình ảnh tiêu biểu

Ông Đỗ Thanh Hào – Giám đốc Trung tâm bảo tồn rùa Cúc Phương chia sẻ về các loài rùa tại Việt Nam

Bà Nguyễn Thu Thủy – Điều phối viên Chương trình bảo tồn rùa Châu Á giới thiệu các chương trình truyền thông về bảo tồn rùa tại Việt Nam