Tổ chức Khóa học hè 2023 Chương trình ERASMUS+ KA02 do Ủy ban Châu Âu tài trợ

Sáng ngày 28/8/2023, tại Trường Đại học Lâm nghiệp đã khai mạc khóa học hè về “Phát triển chương trình đào tạo Thạc sỹ về lĩnh vực Hóa học (Future ORiented chEmiSTry – FOREST)” thuộc dự án ERASMUS+ FOREST do Ủy ban Châu Âu tài trợ.

Tham dự buổi khai giảng khóa học hè, về phía Lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp có PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Xuân Phương – Điều phối viên quốc gia dự án. Về phía các bên tham gia khóa đào tạo gồm có các giảng viên và hơn 70 sinh viên (30 sinh viên trực tiếp và hơn 40 sinh viên trực tuyến) của 04 trường Đại học Việt Nam gồm: Đại học Lâm nghiệp (VNUF), Đại học Khoa học Thái Nguyên (TNUS), Đại học Khoa học Huế (HUSC), Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (HCMUTE) và giáo sư các trường Đại học Châu Âu (trực tuyến).

Phát biểu khai mạc khóa học, GS. Janerik Lundquist đã hoan nghênh các em sinh viên đến từ các trường Đại học Việt Nam thuộc dự án FOREST tham dự khóa học hè này. Đây là khóa học quan trọng giúp các em sinh viên hiểu rõ hơn về các chương trình đào tạo Thạc sỹ mà 4 trường Việt Nam đang xây dựng trong khuôn khổ dự án FOREST, đồng thời cũng chia sẻ những chủ đề hấp dẫn mà sinh viên sẽ được học khi tham gia các chương trình Thạc sỹ mới này. Bên cạnh đó, các em sinh viên cũng sẽ được lắng nghe các chủ đề nghiên cứu mới, hấp dẫn mà các giáo sư đang thực hiện tại các trường đại học Châu Âu gồm Đại học Linkoping (LiU), Đại học Catania (UNICT), Học viện bách khoa Tomar (IPT), Đại học Montanuniversität Leoben (MUL), Đại học Tài nguyên Thiên nhiên và Khoa học Sự sống (BOKU).

GS. Janerik Lundquist có bài phát biểu chào mừng khai giảng khóa học

Thay mặt Ban tổ chức khóa học hè, PGS.TS. Lê Xuân Phương – Điều phối viên quốc gia dự án, Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Lâm nghiệp đã giới thiệu tóm tắt về dự án FOREST và mục tiêu của khóa học hè, đồng thời thông qua chương trình học hè 1 tuần, bắt đầu từ ngày 28/8/2023 đến 1/9/2023.

PGS.TS. Lê Xuân Phương giới thiệu tóm tắt về dự án FOREST

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Phùng Văn Khoa đã chào mừng các thầy cô giáo và các em sinh viên các trường đại học Việt Nam đã tới trường Đại học Lâm nghiệp tham dự khóa học hè quan trọng này. Biến đổi khí hậu hiện đang là một trong những thách thức lớn nhất mà nhân loại đang phải đối mặt và việc hợp tác giữa các trường để phát triển chương trình đào tạo thạc sỹ mới, giải quyết các thách thức này, ứng dụng công nghệ xanh, công nghệ hóa học mà dự án FOREST đang thực hiện là một dự án rất có ý nghĩa và quan trọng đối với Nhà trường. Thông qua dự án này, trường Đại học Lâm nghiệp mong muốn các thầy cô các trường sẽ tiếp tục trao đổi các cơ hội hợp tác mới nhằm tăng cường hợp tác giữa các trường trong tương lai.

PGS. TS. Phùng Văn Khoa chào mừng các thầy cô giáo và các em sinh viên của các trường tới tham dự khóa học hè được tổ chức tại ĐHLN.

Với mục tiêu là xây dựng một chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ quốc tế tại Việt Nam về lĩnh vực Hóa học, nâng cao chất lượng giáo dục đạt chuẩn Châu Âu Bologna và theo hệ thống tín chỉ ECTS, giúp sinh viên tốt nghiệp ngành hóa học tại các Trường Đại học Việt Nam có thêm những cơ hội làm việc ở môi trường tiên tiến thông qua chương trình này. Mục tiêu lớn thứ hai là giảm thiểu biến đổi khí hậu tại Việt Nam thông qua việc giới thiệu hoạt động xây dựng năng lực cộng đồng bằng cách phát triển các công nghệ xanh.

Ngoài ra, Khóa đào tạo có chuyến đi thực địa tại Vườn Quốc Gia Ba Vì giúp sinh viên có thể mở rộng thế quan về Rừng và Lâm nghiệp từ đó có thể có những liên hệ vào những bài giảng trên lớp.

Một số hình ảnh Khóa học hè 2023

Giáo viên và sinh viên tham dự trực tuyến của 04 Trường Đại học (VNUF, HUSC, TNUS, HCMUTE).

TS. Ngô Duy Bách giảng viên Trường ĐHLN thảo luận cùng sinh viên

TS. Trần Thị Ái Mỹ (HUSC) giới thiệu về trường Huế và chương trình đào tạo.

PGS. TS. Nguyễn Thị Minh Nguyệt – VNUF chia sẻ bài trình bày về hóa lâm sản

TS. Phan Duy Hung – VNUF trình bày về Composite gỗ và vật liệu xanh

TS. Vương Trường Xuân (TNUS) giới thiệu chương trình đào tạo TNUS

PGS.TS. Hoàng An Quốc – giảng viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM  (HCMUTE)

TS. Huỳnh Nguyễn Anh Tuấn (HCMUTE) giối thiệu Chương trình đào tạo của  trường HCMUTE

Bài trình bày của các chuyên gia nước ngoài: Đại học Linkoping (LiU), Đại học Catania (UNICT),   Học viện bách khoa Tomar (IPT), Đại học Montanuniversität Leoben (MUL), Đại học Tài nguyên Thiên nhiên và Khoa học Sự sống (BOKU).

PGS. TS. Cao Quốc An chia sẻ kiến thức về chế biến lâm sản ngày học thứ 2

Toàn đoàn đi thực địa tại VQG Ba Vì

Ảnh lưu niệm

Bài viết: Phòng HTQT