Tiếp và làm việc với Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Nông nghiệp & PTNT

Chiều ngày 02/7/2021, Trường Đại học Lâm nghiệp chào đón lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Nông nghiệp & PTNT đến thăm và làm việc tại trường.

Tham gia buổi làm việc có Ông Nguyễn Đỗ Anh Tuấn -Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Nông nghiệp & PTNT; Ông Nguyễn Anh Minh – Phó vụ trưởng Vụ HTQT cùng các cán bộ của Vụ; Ông Dai LATTANAPHAYVANH – Bí thư thứ Nhất, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; Bà Alita ĐUÔNG KẸO MANY – Bí thư thứ Hai, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam.

Về phía trường Đại học Lâm nghiệp có: NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu Trưởng; PGS.TS Cao Quốc An – Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; Lãnh đạo các đơn vị và chuyên gia có liên quan.

Tại buổi làm việc, GS.TS. Trần Văn Chứ nhiệt liệt chào mừng đoàn công tác đã đến thăm Trường Đại học Lâm nghiệp đồng thời cảm ơn sự hợp tác và hỗ trợ của Vụ Hợp tác quốc tế và Đại sứ quán Lào tại Việt Nam trong những năm qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự cộng tác hiệu quả trong thời gian tới, đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hóa và Hội nhập quốc tế trong giáo dục đại học.

GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế giới thiệu tóm tắt chức năng và nhiệm vụ chính của Trường Đại học Lâm nghiệp, kết quả hợp tác quốc tế đồng thời đề xuất những kiến nghị với Vụ HTQT, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Đại sứ quán Lào. Trong đó, tập chung vào xây dựng các dự án HTAT, các chương trình đào tạo, NCKH và nâng cao năng lực từ hoạt động HTQT trong lĩnh vực Lâm nghiệp, nông nghiệp và PTNT mà Bộ chủ trì.

GS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Đỗ Anh Tuấn -Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế đánh giá cao hoạt động HTQT của Trường, đồng thời giới thiệu tổng quan các chương trình, dự án hợp tác quốc tế của Bộ mà Nhà trường có thể tham gia, đặc biệt chú trọng các chương trình nâng cao năng lực, các chương trình nghiên cứu song phương, nghị định thư, các lĩnh vực mà Nhà trường có thế mạnh.

Ông Nguyễn Đỗ Anh Tuấn -Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Dai LATTANAPHAYVANH – Bí thư thứ Nhất, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đã gửi lời cảm ơn lãnh đạo, cán bộ Trường Đại học Lâm nghiệp trong thời gian qua đã đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nguồn nhân lực có chất lượng cao cho nước CHDCND Lào; cảm ơn nhà trường đã quan tâm giúp đỡ lưu học sinh Lào trong thời gian học tập, nghiên cứu. Ông mong muốn trong thời gian tới Hai bên tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng lĩnh vực lâm nghiệp đất nước Lào được phát triển hơn nữa.

Ông Dai LATTANAPHAYVANH – Bí thư thứ Nhất, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam

Kết luận buổi làm việc lãnh đạo các đơn vị đều thống nhất tăng cường và ủng hộ hoạt động HTQT của Trường trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; thúc đẩy hợp tác giữa trường và các đối tác quốc tế góp phần nâng cao năng lực và vị thế của Trường, đặc biệt trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.