Tiếp và làm việc với Trung tâm nghiên cứu Nông lâm thế giới

Chiều 14/11/ 2016, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức đón tiếp và làm việc với đoàn cán bộ Trung tâm nghiên cứu Nông lâm thế giới (ICRAF).

Đón tiếp và làm việc với đoàn có: GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng chủ trì; cùng tham dự tiếp đoàn còn có một số cán bộ và giảng viên các đơn vị trong Trường. 

Về phía đoàn Trung tâm nghiên cứu Nông lâm thế giới có GS.TS. Meine van-Noordwijk – cố vấn trưởng; TS. Delia Catacutan, giám đốc ICRAF tại Việt Nam và các cán bộ chủ chốt của ICRAF Việt Nam.     

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. Phạm Văn Chương thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp chào mừng đoàn công tác và bày tỏ sự tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Trung tâm nghiên cứu Nông lâm thế giới. GS.TS. Meine van-Noordwijk, Cố vấn trưởng ICRAF cũng khẳng định sẽ song hành cùng Trường Đại học Lâm nghiệp trong việc xây dựng các đề xuất dự án, triển khai các hoạt động nâng cao năng lực, nông lâm kết hợp, Quản lý tài nguyên thiên nhiên, Quản lý cảnh quan, Phát triển nông thôn, dịch vụ hệ sinh thái và biến đổi khí hậu.

Qua quá trình thảo luận, hai bên đã thống nhất ký Bản ghi nhớ hợp tác mở ra chương mới trong quan hệ giữa ICRAF và VNUF.

Trong chương trình làm việc, GS.TS. Meine van-Noordwijk đã có buổi sinh hoạt học thuật với cán bộ, giảng viên và các em sinh viên K59 – Chương trình tiên tiến của Nhà trường với chủ đề: “Học thuyết thứ ba trong nông lâm kết hợp: Sự kết hợp giữa các chính sách nông nghiệp và lâm nghiệp".  Bài thuyết trình đã nhận được sự quan tâm của cán bộ, giảng viên và sinh viên tham dự. GS.TS. Meine van-Noordwijk đã dành thời gian để trả lời nhiều câu hỏi của cán bộ và sinh viên về các chính sách nông nghiệp và lâm nghiệp.

PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế đã phát biểu cảm ơn những chia sẻ về chuyên môn rất bổ ích của giáo sư Meine van-Noordwijk và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của giáo sư và ICRAF trong đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

Một số hình ảnh chương trình làm việc

Lãnh đạo hai bên ký Bản ghi nhớ hợp tác

GS.TS. Meine van-Noordwijk thuyết trình nghiên cứu

PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế phát biểu

Toàn cảnh buổi sinh hoạt học thuật