Tiếp và làm việc với Tham tán khoa học Đại sứ quán Italia tại Việt Nam

Sáng ngày 28 tháng 7 năm 2020, Trường Đại học Lâm nghiệp chào đón Giáo sư Marco Abbiati – Tham tán khoa học Đại sứ quán Italia tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại trường.

Phát biểu tại cuộc họp, GS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế đã chúc mừng giáo sư Marco Abbiati nhận nhiệm vụ mới và nhiệt liệt chào mừng ông đến thăm Trường Đại học Lâm nghiệp. Đồng thời, giới thiệu tóm tắt chức năng và nhiệm vụ chính của Trường Đại học Lâm nghiệp cũng như các thế mạnh trong nghiên cứu và đào tạo của Nhà trường.

Thay mặt Đại sứ quán Ý tại Hà Nội, Giáo sư Marco Abbiati xin cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của Trường Đại học Lâm nghiệp. Việt Nam được coi là 1 trong những quốc gia quan trọng trong chính sách đối ngoại của Italia, và việc có tham tán Khoa học là 1 trong những minh chứng rõ nét của Chính phủ Italia muốn thúc đẩy hợp tác nghiên cứu và khoa học giữa 2 nước trong thời gian tới. Giáo sư đánh giá cao Trường Đại học Lâm nghiệp là Trường Đại học hàng đầu về lâm nghiệp của Việt nam và nhấn mạnh hai bên cần có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển quan hệ song phương giữa hai nước. Giáo sư Marco Abbiati là giáo sư về sinh thái học và từng làm việc tại Đại học Bologna.

Kết thúc cuộc họp, GS.TS. Hoàng Văn Sâm cảm ơn chuyến thăm và làm việc của Giáo sư Marco Abbiati; Đồng thời, giáo sư cũng mong muốn có nhiều sự hợp tác khoa học và đào tạo giữa hai bên sẽ ngày càng đạt được kết quả tốt trong tương lai.

Một số hình ảnh buổi tiếp và làm việc: