Tiếp và làm việc với lãnh đạo Văn phòng đại diện các trường Đại học Thụy Điển tại Việt Nam.

Chiều ngày 03/3/2021, Trường Đại học Lâm nghiệp chào đón lãnh đạo Văn phòng đại diện các trường Đại học Thụy Điển tại Việt Nam tới thăm và làm việc tại Trường.

Tham gia buổi gặp mặt, về phía trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; PGS.TS Lê Xuân Phương – Phó trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; PGS.TS. Nguyễn Hải Hoà – Phó Khoa QLTNR&MT; TS. Bùi Mạnh Hưng – Phó trưởng khoa Lâm học.

Về phía Văn phòng đại diện tại Hà Nội của mạng lưới 5 trường Đại học Thụy Điển có Ông Phạm Anh Tuấn – Quản lý Quốc gia; Bà Lương Bích Phượng – Quản lý dự án, Văn phòng đại diện trường ĐH Uppsala tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế nhiệt liệt chào mừng các đại diện đã đến thăm Trường Đại học Lâm nghiệp. Đồng thời, giới thiệu tóm tắt chức năng và nhiệm vụ chính của Trường Đại học Lâm nghiệp cũng như các thế mạnh trong nghiên cứu và đào tạo của Nhà trường.

Tại buổi gặp mặt, Bà Lương Bích Phượng phát biểu, kể từ năm 2014, Văn phòng Đại học Uppsala tại Hà Nội phát triển hợp tác trong nghiên cứu và giáo dục thông qua các chương trình học tập chung, các khóa học và cơ hội trao đổi cho giáo viên, sinh viên và nhà nghiên cứu. Thông qua mạng lưới liên lạc rộng rãi, văn phòng hợp tác chặt chẽ với các cơ quan trong khu vực từ đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội đến các bộ trưởng chính phủ, các tổ chức phi chính phủ và các trường đại học từ Hà Nội, Huế đến Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long.

Sau khi đại diện hai bên giới thiệu những nét chính về thế mạnh và sự quan tâm đến các lĩnh vực mong muốn hợp tác. Hai bên thống nhất và nhất trí sẽ phối hợp chặt chẽ để hợp tác trên các lĩnh vực chính mà hai bên cùng quan tâm: Hợp tác trao đổi sinh viên giảng viên giữa các trường, về các lĩnh vực về Lâm nghiệp, chuyển đổi số hóa, hợp tác phát triển dự án và nghiên cứu với các trường Đại học Thụy Điển có thứ hạng cao, đặc biệt về lĩnh vực Lâm nghiệp.

Một số hình ảnh buổi gặp mặt