Tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo Nhật Bản

Sáng 28/10/2019, Trường Đại học Lâm nghiệp đã đón tiếp và làm việc với các chuyên gia Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo (TUAT), Nhật Bản và Trường Đại học Tổng hợp Bang Colorado (CSU), Hoa Kỳ.

Tham dự buổi làm việc có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Trưởng khoa Quản lý tài nguyên rừng và Môi trường; cùng một số lãnh đạo các phòng HTQT, Đào tạo và các cán bộ, giảng viên liên quan. Về phía đoàn chuyên gia có GS.TS. Takashi Gomi và các chuyên gia, sinh viên Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo Nhật Bản; cùng tham dự có GS. Lee Harold MacDonald – Trường Đại học Tổng hợp Bang Colorado (CSU), Hoa Kỳ.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Bùi Thế Đồi phát biểu chào mừng chuyến thăm, làm việc của đoàn chuyên gia; đánh giá cao sự hợp tác của VNUF và TUAT trong thời gian qua. Nhà trường luôn tin tưởng các chương trình hợp tác giữa hai bên trong mọi lĩnh vực ngày càng phát triển.

Chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi làm việc, Hai bên đã trao đổi thảo luận về các vấn đề cùng quan tâm nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác trong đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên, hợp tác trong đào tạo chương trình chất lượng cao và các lĩnh vực khác. Nhằm cụ thể hóa các nội dung hợp tác, hai bên cũng đã trao đổi và thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian tới.

Trao đổi chuyên môn tại Hội thảo

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, Đoàn chuyên gia đã tham dự Hội thảo khoa học về chủ đề “Quản lý Tài nguyên rừng và các vấn đề môi trường” với cán bộ giảng viên, sinh viên Chương trình tiên tiến của Nhà trường. Hội thảo đã thảo luận về các vấn đề về quản lý nước, rừng và tài nguyên rừng tại Việt Nam. Theo kế hoạch toàn đoàn sẽ đi thực tế tại một số Doanh nghiệp lâm nghiệp được chứng nhận FSC về quản lý rừng bền vững.