Tiếp và làm việc với Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo

Chiều ngày 2 tháng 3 năm 2023, đoàn công tác của Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo do Phó Cục trưởng Nguyễn Hải Thanh là trưởng đoàn cùng bà Nguyễn Thị Hoàng Chi, Giám đốc trung tâm Hỗ trợ đào tạo quốc tế và các thành viên trong đoàn đã tới thăm và làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp về công tác hợp tác quốc tế nói chung và phát triển đào tạo quốc tế nói riêng.

Tiếp đoàn, về phía Nhà trường có Phó Hiệu trưởng Phùng Văn Khoa, lãnh đạo các phòng Hợp tác quốc tế, Khoa học công nghệ, Đào tạo, Chính trị & công tác sinh viên, Tổ chức cán bộ, Khoa Quản lý tài nguyên rừng và môi trường, Trường THPT Lâm nghiệp.

Tại buổi làm PGS.TS Phùng Văn Khoa cảm ơn đoàn đến làm việc và mong Cục HTQT và Trung tâm đào tạo quốc tế hỗ trợ phát triển các chương trình đào tạo quốc tế của Trường, thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, thực tập tại Trường.  GS. TS. Hoàng Văn Sâm – giới giới thiệu tổng quan về Nhà trường, các thế mạnh trong đào tạo và nghiên cứu, các chương trình đào tạo hợp tác với đối tác nước ngoài, kinh nghiệm đào tạo sinh viên quốc tế, môi trường học tập và sinh hoạt của sinh viên quốc tế cũng như các hoạt động hợp tác quốc tế của Nhà trường. Phó Cục trưởng Nguyễn Hải Thanh đánh giá cao những thành tích và nỗ lực của Nhà trường trong công tác hợp tác quốc tế và thu hút sinh viên quốc tế đến học tập tại Trường. Cục Hợp tác quốc tế sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp với Nhà trường nhằm thúc đẩy các hoạt động đào tạo quốc tế, giới thiệu các chương trình học bổng tại nước ngoài cho các cán bộ và sinh viên của Nhà trường tham gia. Riêng đối với lưu học sinh Lào, Phó Cục trưởng cũng gợi ýmột số giải pháp để thu hút thêm lưu học sinh sang học diện Hiệp định cho các chương trình đào tạo bằng tiếng Việt mà Nhà trường có thế mạnh, các khóa đào tạo ngắn hạn, chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, bồi dưỡng tiếng Việt cho lưu học sinh.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Bài viết: Phòng HTQT