Tiếp chủ tịch Hội hữu nghị Phần Lan – Việt Nam

Sáng 05/3/2020, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài Mauri Elkki Raveala – Chủ tịch Hội hữu nghị Phần Lan – Việt Nam và các thành viên trong đoàn công tác.

Tiếp và làm việc có GS.TS. Trần Văn Chứ – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Phần Lan, Hiệu trưởng; Ông Bùi Văn Khoa – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Phần Lan – Phó chủ tịch Hội, PGS.TS. Trần Quang Bảo – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo phòng Hợp tác quốc tế, và các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Lâm nghiệp.

Phát biểu chào mừng đoàn công tác, GS.TS. Trần Văn Chứ – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Phần Lan, Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu khái quát về Hội Hữu nghị Việt Nam – Phần Lan, giới thiệu về Trường Đại học Lâm nghiệp. Khẳng định sự hợp tác, hữu nghị lâu dài và bền chặt giữa Việt Nam và Phần Lan; cũng như Trường Đại học Lâm nghiệp với các tổ chức, trường đại học tại Phần Lan, trong đó Nhà trường đã có nhiều chương trình hợp tác, cử các cán bộ sang học tập nghiên cứu tại Phần Lan về các lĩnh vực Rừng và Cơ giới hóa về Lâm nghiệp.

Hình ảnh buổi tiếp và làm việc

Nhằm vun đắp cho mối quan hệ truyền thống, tốt đẹp giữa Việt Nam và Phần Lan, GS.TS. Trần Văn Chứ đề xuất một số hoạt động trong thời gian tới đoàn công tác Hội sẽ sang thăm và làm việc với Hội Hữu nghị Phần Lan – Việt Nam, và trao huy chương hữu nghị của Chủ tịch nước cho một số cá nhân trong Hội vì đã có những đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Phần Lan.

Trong thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam – Phần Lan đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động giao lưu, gặp gỡ nhân dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn của hai nước; tích cực hợp tác với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam và Hội hữu nghị Phần Lan – Việt Nam nhằm thắt chặt và thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước.

Tại buổi làm việc, ngài Mauri Elkki Raveala – Chủ tịch Hội hữu nghị Phần Lan – Việt Nam đã gửi lời cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo Hội và lãnh đạo, cán bộ Nhà trường; chúc mừng những hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam – Phần Lan đã triển khai thực hiện trong thời gian qua, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa hai nước Việt Nam và Phần Lan. Ngài Mauri Elkki Raveala cũng giới thiệu về Hội hữu nghị Phần Lan – Việt Nam và bày tỏ nỗ lực thúc đẩy quan hệ ngoại giao nhân dân giữa hai nước ngày càng phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, lâm nghiệp và môi trường.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi làm việc, Lãnh đạo hai bên bày tỏ hy vọng, phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới mối quan hệ hợp tác giữa hai Hội sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, hoạt động có hiệu quả hơn nữa đóng góp quan trọng vào việc tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân hai nước.