Tiềm năng hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Viện Lâm nghiệp Châu Âu

Chiều ngày 09 tháng 12 năm 2022, Đoàn chuyên gia Viện Lâm nghiệp Châu Âu (EFI) và Hội Chủ rừng Việt Nam (VIFORA) thăm và làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

Tiếp đón Đoàn chuyên gia Hội Chủ rừng Việt Nam (VIFORA) và Viện Lâm nghiệp Châu Âu (EFI) có GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu Trưởng, lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Khoa học Công nghệ, Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Viển Quản lý Đất đai và Phát triển Nông thôn. Về phía Viện Lâm nghiệp Châu Âu có Ông Thomas Colonna – Chuyên gia quản trị rừng, Ông Phạm Đức Thiềng Điều phối viên tại Việt Nam. Đoàn chuyên gia Hội Chủ rừng Việt Nam có PGS.TS Nguyễn Bá Ngãi – Phó Chủ tịch, ông Vũ Xuân Thôn.

Phát biểu khai mạc GS. TS. Phạm Văn Điển – Hiệu Trưởng chào đoàn chuyên gia đến thăm và làm việc với nhà trường, đồng thời cũng bày tỏ mong muốn và sẵn sàng hợp tác cùng viện Lâm nghiệp Châu Âu trong các chương trình nghiên cứu tại Việt Nam.  GS. TS. Hoàng Văn Sâm đã giới thiệu thông tin cơ bản và thế mạnh của Nhà trường và đề xuất một số nội dung hai bên có thể hợp tác cùng nhau.

Ông Thomas Colonna – Chuyên gia quản trị rừng và khu vực tư nhân cũng có bài trình bày Viện Lâm nghiệp Châu Âu (EFI) và các hoạt động chuyên môn của Viện, đồng thời đánh giá cao vai trò của trường trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu lâm nghiệp tại Việt Nam. Hai bên thống nhất tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực thế mạnh của mỗi bên. Trước mắt sẽ đồng tổ chức hội thảo chung vào đầu năm 2023.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

GS. TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

GS. TS Hoàng Văn Sâm giới thiệu về trường và đề xuất các nội dung hợp tác

Ông Thomas Colonna – Chuyên gia viện Lâm nghiệp Châu Âu trình bày báo cáo

Các chuyên gia thảo luận và trao đổi kinh nghiệm

Ảnh lưu niệm