Tiềm năng hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Công ty TNHH Hàn Quốc Tourcom Việt Nam

Sáng nay 04/01/2023, Đoàn công tác của Công ty TNHH Hàn Quốc Tourcom Việt Nam đã có buổi làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp và chia sẻ về các hoạt động cũng như tiềm năng hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Đoàn công tác của công ty dẫn đầu bởi ông Park Yong Ku, Giám đốc, bà Vũ Thị Hiếu Quản lý chung, bà Vũ Thị Ngọc Ánh nhân viên phiên dịch.

Tiếp đón đoàn công tác, về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có: GS. TS. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng; PGS. TS. Phùng Văn Khoa, Phó hiệu trưởng; GS. TS. Hoàng Văn Sâm, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; PGS. TS. Lê Xuân Phương, Phó phòng Hợp tác quốc tế; ông Hoàng Minh Thủy, Giám đốc Trung tâm Tin học Ngoại ngữ.

Tại buổi làm việc, bà Vũ Thị Hiếu, Quản lý công ty đã giới thiệu về công ty với thế mạnh chính là đào tạo tiếng Hàn và tư vấn du học Hàn Quốc cũng như chia sẻ các hoạt động mà công ty mong muốn được hợp tác với Nhà trường, trong đó có ba hoạt động gồm: (1) Kế hoạch mở lớp dạy tiếng Hàn cho người Việt (tiếng Hàn cơ bản, tiếng Hàn giao tiếp, luyện thi Topik, biên/phiên dịch); (2) Phát triển các chương trình du học Hàn Quốc (kết nối với các trường Đại học Hàn Quốc tổ chức các chương trình liên kết đào tạo (2+2; 3+1), du học Sau đại học và hỗ trợ làm việc tại Hàn Quốc); và (3) Đề án mở Trường mẫu giáo Quốc tế trên địa bàn thị trấn Xuân Mai.

Tiếp lời bà Hiếu, ông Park Yong Ku, Giám đốc công ty cũng khẳng định tiềm năng hợp tác và phát triển các hoạt động nêu trên. Ông đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của Tiếng Hàn và các cơ hội việc làm với mức đãi ngộ tốt đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, Hàn Quốc đang là top các quốc gia đầu tư mạnh vào Việt Nam, kéo theo nhu cầu lao động rất lớn. Ông cho biết, một sinh viên ra trường có thể hưởng mức lương gấp đôi khi biết tiếng Anh, tuy nhiên có thể nhận mức lương gấp từ ba đến năm lần khi thông thạo tiếng Hàn Quốc.Sau khi lắng nghe các thông tin chia sẻ từ phía công ty, GS. TS. Phạm Văn Điển hoan nghênh các cơ hội hợp tác này. Ông khẳng định, để các hoạt động được diễn ra thành công sẽ cần nhiều hơn nữa sự phối kết hợp giữa cả hai phía công ty cũng như Nhà trường. GS. Phạm Văn Điển cũng giao nhiệm vụ đầu mối các đầu việc liên quan và mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ đẩy mạnh trao đổi để sớm triển khai được các kế hoạch trên.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc

Tin bài: Phòng HTQT