Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến thăm gian hàng trưng bày dự án “Nấm Lim xanh Việt Nam” của Trường Đại học Lâm nghiệp.

Chiều ngày 26 tháng 3 năm 2022, Đồng chí Phạm Minh Chính – Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV (SV-STARTUP) nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên. Đây là chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, với 400 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trường THCS, THPT tham gia được tổ chức Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (cơ sở 2, tỉnh Vĩnh Phúc).

Có nhiều hoạt động tại Ngày hội như: phiên đối thoại chính sách “Thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên (HSSV) – Vai trò nhà trường, doanh nghiệp, quỹ đầu tư và địa phương”; diễn đàn “Truyền cảm hứng và tiềm năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên theo nhóm ngành”; tham quan không gian trưng bày ý tưởng khởi nghiệp…

Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm với với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của HSSV; giúp HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Cả nước có 70 dự án của học sinh, sinh viên lọt vào vòng chung kết cuộc thi, trong đó có 50 dự án của sinh viên, 20 dự án của học sinh. Vòng chung kết diễn ra theo hai chặng: Trưng bày và thuyết trình. Ban tổ chức sẽ chọn ra 25 dự án, gồm 15 dự án của sinh viên và 10 dự án của học sinh để trao giải.

Trong chương trình của Ngày hội, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các bộ ban ngành đã đến thăm gian hàng trưng bày Dự án “Nấm Lim xanh Việt Nam” của Trường Đại học Lâm nghiệp (ĐHLN) trong chặng 1 cuộc thi “Chung kết cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp”.

Dự án “Nấm Lim xanh Việt Nam” với ý tưởng: Trong bối cảnh dịch bệnh Covid19 hoành hành nghiêm trọng như hiện nay, con người rất cần nâng cao sức đề kháng của bản thân đồng thời cũng cần có các sản phẩm thực phẩm để hỗ trợ tăng hiệu quả trong việc trị liệu bệnh. Nhận thấy nấm Lim xanh Việt Nam có chứa nhiều hoạt chất dược liệu tốt (Adennosine, Polysaccharide, Beta – Glucan, Triterpenes, Germanium, Ling zhi-8 protein, Letinan, Selenium, các vitamin) để làm thực phẩm chức năng.Dự án tập chung vào 2 nội dung chính: Nuôi trồng ra quả thể nấm Nâm Lim xanh Việt Nam trên nguyên liệu đặc biệt có chứa các hoạt chất dược liệu tốt; Phát triển và thương hiệu hóa một số sản phẩm chăm sóc sức khỏe con người như: Quả thể nấm Lim xanh khô, trà túi lọc nấm Lim xanh, viên nang thực phẩm chức năng!

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các bộ ban ngành đã nghe đại diện Nhóm nghiên cứu của Trường ĐHLN trình bày về quy trình sản xuất, tác dụng và giá trị kinh tế của nấm Lim xanh. Thủ tướng rất khen ngợi các sản phẩm của gian hàng và mong rằng sản phẩm của Trường ĐHLN nhanh chóng ứng dụng rộng rãi ra xã hội và lan toản kết quả nghiên cứu khoa học và đúng nghĩa SV-STARTUP!

Chắc chắn Dự án sẽ đạt kết quả cao trong năm nay!

Một số hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm gian hàng trưng bày dự án ” Nấm Lim xanh Việt Nam” của Trường ĐHLN:

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh tham quan gian trưng bày của dự án