Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm việc với ĐHLN về công tác Đào tạo và Ý tưởng Lâm nghiệp tăng trưởng xanh

Ngày 05/7/2023, Đồng chí Trần Thanh Nam, Ủy viên BCS Đảng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có buổi làm việc với Trường Đại học Lâm nghiệp, tham dự đoàn công tác của Bộ NN&PTNT có lãnh đạo các Cục, Vụ và các đơn vị thuộc Bộ NN&PTNT.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp, có sự tham dự của GS.TS Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng; PGS.TS Cao Quốc An, Chủ tịch Hội đồng Trường cùng các đồng chí Ban Giám hiệu, Giám đốc các Phân hiệu và trưởng các đơn vị của Nhà trường.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Thanh Nam và đoàn công tác của Bộ NN&PTNT đã nghe GS.TS Phạm Văn Điển, Đại diện Trường báo cáo một số kết quả triển khai các nhiệm vụ của Bộ NN&PTNT giao, một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới và các kiến nghị, đề xuất của Trường đối với Thứ trưởng và đoàn công tác.

GS.TS Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng Trường ĐHLN phát biểu

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo các cục, vụ cũng đã đóng góp các ý kiến, các giải pháp để giúp Nhà trường thực hiện các nhiệm vụ.

Lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ NN&PTNT phát biểu

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam phát biểu

Kết thúc cuộc họp, Thứ trưởng Trần Thanh Nam và đoàn công tác của Bộ NN&PTNT đã đề nghị Trường trong thời gian tới tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, quan tâm đến đào tạo và nâng cao chất lượng đội ngũ có trình độ cao ở tầm quốc tế; tổ chức đào tạo gắn với doanh nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ để tham gia thị trường lao động ở nước ngoài.

2. Tiếp tục triển khai các ý tưởng tăng trưởng xanh gắn với phát triển bền vững, giảm phát thải khí nhà kính, tạo sinh kế bền vững cho người dân sống gần rừng, tạo ra sự tăng trưởng về kinh tế.

3. Xây dựng đề án Trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp lâm nghiệp, sáng kiến Thanh niên, sinh viên, người đồng bào dân tộc thiểu số khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh từ rừng.

4. Tiếp tục tăng cường các hoạt động đối ngoại giữa Trường với các đối tác quốc tế, trong thời gian tới sẽ lập kế hoạch để Trường ĐHLN tham gia vào đoàn công tác của Bộ làm việc với các Trường đại học của tỉnh Quảng Tây  hoặc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

5. Tăng cường liên doanh liên kết với các doanh nghiệp, các địa phương trong đào tạo và nghiên cứu.

6. Xây dựng kế hoạch để đưa cán bộ giảng dạy của Trường tham gia giảng dạy ở các Trường đại học ở các nước, kế hoạch đưa cán bộ đi công tác, biệt phái tại các đơn vị khác để nâng cao trình độ, năng lực thực tiễn, trước mắt là ở các Vườn Quốc gia thuộc Bộ.

7. Triển khai xử lý, giải quyết dứt điểm các vấn đề về chồng lẫn đất đai.

8. Tập trung đẩy mạnh đào tạo ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng, bắt kịp với xu thể của xã hội.

9. Định kỳ triển khai các hội nghị sơ kết, tổng kết, đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ, chỉ đạo của Bộ NN&PTNT.

10. Giao Trường ĐHLN nghiên cứu xây dựng đề án chính sách thu hút nguồn nhân lực nông lâm nghiệp.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, sự phối hợp có hiệu quả của các đơn vị trực thuộc Bộ NN&PTNT, Trường Đại học Lâm nghiệp quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Hình ảnh buổi làm việc