Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Quốc Trị về thăm và làm việc với Trường Đại học Lâm nghiệp

Sáng ngày 10/3/2023, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Quốc Trị và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với cán bộ chủ chốt của Trường Đại học Lâm nghiệp.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, Tổng cục Lâm nghiệp, Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam, Viện Điều tra và Quy hoạch rừng. Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng; PGS.TS. Cao Quốc An, Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể; Trưởng các đơn vị thuộc trường; Các đồng chí nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng, nguyên Chủ tịch Hội đồng trường; các Giáo sư của Trường.

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Nhà trường Phạm Văn Điển đã báo cáo với Thứ trưởng về đặc điểm, tình hình Trường cũng như về    mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2023. Trong năm 2023, Nhà trường tiếp tục đổi mới, kiên trì mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong trường đại học hướng tới xây dựng đại học số. Nhà trường sẽ triển khai một số nhiệm vụ cụ thể như làm tốt công tác tuyển sinh, bổ sung đào tạo từ xa E-learning, nâng cao chất lượng tạp chí KH&CN Lâm nghiệp, xây dựng đề án thành lập phòng thí nghiệm trọng điểm Vilas và tham gia các nhiệm vụ do Bộ giao: Xây dựng và triển khai phương án quản lý rừng bền vững núi Luốt; Chuẩn bị cho hoạt động điều tra, kiểm kê hiện trạng rừng của Trường và các địa phương trong năm 2024 khi dự án được triển khai. Hiệu trưởng Nhà trường kiến nghị với đồng chí Thứ trưởng tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Nhà trường được tham gia thực hiện một số nội dung của Chương trình phát triển Lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021-2025; chương trình gắn với tăng trưởng xanh; điều tra đánh giá thực trạng và nhu cầu nhân lực lâm nghiệp trên phạm vi toàn quốc nhằm xây dựng chính sách phù hợp để khai thông chuỗi cung ứng nhân lực ngành Lâm nghiệp; xây dựng dự án trồng rừng gỗ lớn theo tập đoàn cây phù hợp với các địa phương, vùng sinh thái trong cả nước.

Đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, Tổng cục đã phát biểu, trao đổi; bày tỏ sự ủng hộ với những ý tưởng mới của Trường, mong muốn được phối hợp chặt chẽ với Nhà trường trong quá trình phát triển.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Quốc Trị đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các thế hệ thầy và trò Nhà trường trong bối cảnh, yêu cầu phát triển mới, với mục tiêu thể hiện tầm nhìn và khát vọng, toát lên tinh thần đổi mới vì sự phát triển của Nhà trường, khẳng định vai trò, vị trí hàng đầu của Trường Đại học Lâm nghiệp trong việc phát triển nguồn nhân lực cho ngành, cho đất nước. Thứ trưởng ủng hộ đối với nhiều đề xuất của Nhà trường. Với tình cảm chân thành và trách nhiệm, Thứ trưởng mong muốn mọi người hãy “cảm nhận và truyền cảm nhận với đồng nghiệp, với con cháu khi đến với Trường Đại học Lâm nghiệp, không chỉ có cảnh quan đẹp, khí hậu tốt mà còn có nhiều điều tốt đẹp khác để con cháu mình, con cháu đồng nghiệp mình tới học tập tại Trường”.

Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp, GS.TS. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng đã trân trọng cám ơn tình cảm, sự quan tâm sâu sát của Thứ trưởng cùng Đoàn công tác, tiếp thu và bày tỏ quyết tâm thực hiện tốt các ý kiến chỉ đạo, định hướng của Thứ trưởng vì sự phát triển của Trường Đại học Lâm nghiệp.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc