Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn về thăm và làm việc với trường Đại học Lâm nghiệp

Chiều 29/10/2014, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn về thăm và làm việc với lãnh đạo Nhà trường, Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp. Cùng đi với thứ trưởng có đồng chí Cao Chí Công – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, đồng chí Triệu Văn Lực – Vụ trưởng Vụ phát triển rừng và một số nhà nghiên cứu, cán bộ thuộc Bộ NN&PTNT. Tiếp Đoàn có PGS.TS. Phạm Văn Điển – Phó hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp, TS. Bùi Văn Thắng – Quyền Viện trưởng, TS. Hà Văn Huân – Viện phó Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp và các cán bộ của Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp.

Tại buổi làm việc, TS. Bùi Văn Thắng – Quyền Viện trưởng đã báo cáo với Thứ trưởng một số thành tích nổi bật đã đạt được trong thời gian qua, những kết quả đạt được của đề tài nghiên cứu “Tạo giống Xoan ta chuyển gen sinh trưởng nhanh và chất lượng gỗ tốt” đồng thời nêu ra một số khó khăn tồn tại. Buổi làm việc đã nhận được rất nhiều ý kiến đánh giá, góp ý, trao đổi của các nhà nghiên cứu thuộc Bộ NN&PTNT.

Thay mặt đoàn công tác, Thứ trưởng Hà Công Tuấn ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ Cán bộ viên chức, các nhà nghiên cứu của Nhà trường về các kết quả đã đạt được. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, Nhà trường và viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp cần khắc phục một số khó khăn còn tồn tại, tăng cường áp dụng các ứng dụng khoa học tiên tiến đã được học tập ở nước ngoài vào thực tiễn nhằm nâng cao năng suất và chất lượng giống cây Lâm nghiệp. Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị nghiên cứu gắn kết lại, trao đổi với với nhau để tạo ra được những bước đột phá trong nghiên cứu. Thứ trưởng hy vọng với tinh thần đổi mới, tinh thần đột phá trong tư duy cũng như trong hành động, Nhà trường sẽ phát triển hơn nữa, thể hiện được vai trò vị thế của mình trong quá trình đổi mới, đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó, phát triển trường Đại học Lâm nghiệp thành Học viện.

Thay mặt Nhà trường, PGS.TS Phạm Văn Điển – Phó hiệu trưởng đã trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo quý báu của Thứ trưởng Hà Công Tuấn và mong muốn được đồng chí Thứ trưởng và các đồng chí lãnh đạo, nhà nghiên cứu của Cục, Vụ thuộc Bộ NN&PTNT tiếp tục quan tâm giúp đỡ trường Đại học Lâm nghiệp trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tiêu biểu