Thêm một trường THPT thuộc trường đại học ở Hà Nội

Trường đại học Lâm nghiệp vừa được lập một trường THPT, tuyển sinh từ năm học 2018 – 2019 với mức học phí tương đương các trường công lập.

Sáng nay, 7.3, tại thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ, Hà Nội), Trường đại học Lâm nghiệp đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Trường THPT Lâm nghiệp (F-School). Như vậy, sau các trường Đại học Sư phạm Hà Nội; các trường đại học Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên, Giáo dục của Đại học Quốc gia Hà Nội, trên địa bàn Hà Nội có thêm một trường THPT trực thuộc trường đại học.

Trường THPT Lâm nghiệp

F-School được xây dựng trên nền tảng nâng cấp và phát triển Ban Phổ thông dân tộc nội trú (được thành lập từ năm 1992) của Trường đại học  Lâm nghiệp, sử dụng cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên ở các bộ môn cơ bản của trường. Khuôn viên của trường phổ thông rộng 3 ha, ở giữa trung tâm khuôn viên trường đại học và có cả ký túc xá cho học sinh nhà xa.

Trường đi vào hoạt động và tuyển sinh từ năm 2018. Quy mô khoảng 2.000 học sinh, tuyển sinh năm học 2018 – 2019 là 700 học sinh, trong đó 600 chỉ tiêu THPT và 100 chỉ tiêu học sinh dân tộc nội trú. Phương thức tuyển sinh là kết hợp thi với xét tuyển như quy định của Sở Giáo dục – Đào tạo thành phố Hà Nội.

Trường sẽ có các chương trình đào tạo linh hoạt đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng học sinh khác nhau, gồm chương trình cơ bản nâng cao.

Theo PGS Hà Văn Huân, Hiệu trưởng Trường THPT Lâm nghiệp, với chương trình đào tạo cơ bản, trường sẽ thu học phí tương đương với mức học phí của các trường công lập trên địa bàn Hà Nội (110.000 đồng/tháng). Với các chương trình nâng cao và đặc biệt, trường sẽ chỉ thu với mức đủ bù chi.

Nguồn: Thanhnien.vn