Thêm cơ hội tốt cho sinh viên ngành LOGISTICS

Sau thời gian dài chuẩn bị kỹ lưỡng, năm 2023, ngành học Logistics (bậc đại học) chính thức được vận hành tại Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam. Đây là ngành học thuộc thế mạnh của Trường Đại học Lâm nghiệp, có thị trường lao động rộng mở, nhưng còn ít được đào tạo ở nước ta.

Với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics và môi trường học tập tốt, Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức, phương pháp và kỹ năng đáp ứng tốt các yêu cầu công việc sau khi tốt nghiệp. Một trong những lợi thế của sinh viên học tập ngành Logistics là trong quá trình học tập tại Trường Đại học Lâm nghiệp, sinh viên sẽ được làm việc và cọ xát tại các tập đoàn, doanh nghiệp logistics thông qua các học kỳ doanh nghiệp.

NGƯT. GS. TS. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng nhận Hoa chúc mừng của Giám đốc LEC Energy, Ông Phạm Ngọc Lâm

Hiện nay, nhu cầu nhân lực ngành Logistic đang rất lớn, nhất là trong các lĩnh vực xuất nhập khẩu mà Việt Nam đang có thế mạnh như: Xuất khẩu gỗ và các sản phẩm gỗ, các mặt hàng nông lâm sản, hàng may mặc, giày dép, vv. Với phương châm “thực tiễn hóa giảng đường”, giúp người học sẵn sàng với công việc sản xuất kinh doanh nhanh và sớm, Trường Đại học Lâm nghiệp, Tập đoàn LEC GROUP và một số đối tác khác sẽ cùng hợp tác hỗ trợ sinh viên về học bổng, tổ chức đào tạo, bố trí việc làm cho sinh viên trước và sau khi tốt nghiệp. LEC GROUP là tập đoàn với hệ thống logistics trải dài trên khắp đất nước Việt Nam và là đơn vị hàng đầu về dịch vụ kho bãi tại Việt Nam cho hàng rời (hàng xá).

Lãnh đạo Tập đoàn và Đoàn công tác của Trường Đại học Lâm nghiệp khảo sát địa điểm sản xuất, tập kết Dăm gỗ và Cảng Nội địa của LEC GROUP

Trong thời gian tới, hai bên tiếp tục mở rộng hợp tác sâu rộng trong nhiều lĩnh vực, trong đó Trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp với tập đoàn để nghiên cứu, xây dựng hệ thống rừng mẫu, các mô hình lâm nghiệp tăng trưởng xanh, mô hình rừng theo tiêu chuẩn FSC, thiết lập các khu sản xuất giống cây nông lâm nghiệp. Bên cạnh đó, hai bên cùng triển khai các dự án tăng cường năng lực, đầu tư kinh doanh rừng tại Malaysia, Lào, Căm Pu Chia, v.v; tổ chức các lớp đào tạo giám định gỗ, phân loại chất lượng dăm gỗ, nghiên cứu công nghệ chế biến dăm gỗ chất lượng cao, công nghệ tận dụng phế liệu sau khai thác rừng của tập đoàn.

Đoàn công tác của Trường Đại học Lâm nghiệp và lãnh đạo Tập đoàn chụp ảnh lưu niệm tại một gian phòng làm việc khu cảng quốc tế MIP của LEC GROUP