“Thầy nhân từ ắt có trò tôn kính”

Dẫn lại câu nói của cổ nhân, GS.TS Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng trường đại học Lâm nghiệp đã dăn dạy chính những giảng viên của mình trong buổi lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 của nhà trường.

Sáng 27/9, trường đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019-2020 và chào đón các tân sinh viên. Năm học này là năm học đặc biệt, vì năm nay trường đại học Lâm nghiệp kỉ niệm 55 năm thành lập Trường.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng nhà trường xác định mục tiêu của năm học 2019-2020 là “Chuẩn hóa chương trình đào tạo: Tối ưu hóa tiến trình đào tạo – Đặt công bằng, niềm say mê vào giá trị cốt lõi, thân thiện, biến giấc mơ thành hiện thực”.

NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu.

 

“Trong giai đoạn phát triển mới, Trường ĐHLN kiên định mục tiêu đẩy mạnh hoạt động kiểm định và đánh giá chất lượng dạy và học; thu hút sinh viên bằng chất lượng đào tạo, môi trường làm việc và học tập năng động, nghiêm túc, trong sạch, không có tiêu cực, thái độ phục vụ thân thiện”, vị Hiệu trưởng khẳng định vị trí trung tâm của sinh viên.

Sau khi xác định được mục tiêu của đào tạo chính là sinh viên, GS. TS Trần Văn Chứ dẫn lại một câu nói của cổ nhân, như một lời răn dạy với giảng viên của mình: “Thầy nhân từ ắt có trò tôn kính. Sự kính ngưỡng của học trò luôn dành cho người thầy có phẩm hạnh”.

“Với mục tiêu ấy, tôi đề nghị các thày/cô lãnh đạo trường, các thày/cô lãnh đạo các đơn vị; CBVC hãy chung sức, đồng lòng; phát huy tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm, cống hiến cho sự phát triển chung của Nhà trường; giáo dục các em HSSV bằng cả lương tâm, trách nhiệm, tình yêu thương và bằng những hành động cụ thể”, vị Hiệu trưởng nhấn mạnh.

Nhà trường trao học bổng cho các tân sinh viên.

Đại diện cho toàn thể các bạn tân sinh viên K64 phát biểu trong buổi lễ, Thủ khoa đầu vào Nguyễn Khắc Mạnh đã bày tỏ niềm vui, niềm tự hào khi được trở thành sinh viên trường đại học Lâm nghiệp. Đồng thời xin hứa sẽ không ngừng học hỏi để trau dồi kiến thức, nâng cao ý thức tự học và rèn luyện, xứng đáng với sự tin yêu của thầy cô và gia đình.

Nguồn: Công Luân – nguoiduatin.vn