Thành lập trường THPT trong trường ĐH Lâm Nghiệp Việt Nam

Sáng ngày 7/3, Trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập trường THPT Lâm nghiệp.

Tới tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thành Lệ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Nông nghiệp & PT NN; ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, GS.TS Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội trao quyết định thành lập trường THPT Lâm nghiệp

Trường THPT Lâm Nghiệp tiền thân được thành lập từ Ban phổ thông Dân tộc nội trú thuộc trường ĐH Lâm Nghiệp Việt Nam với nhiệm vụ giáo dục THPT (từ lớp 10 đến lớp 12) cho con em đồng bào 46 dân tộc thiểu số thuộc các xã đặc biệt khó khăn 135 có nhu cầu học tập trên cả nước.

Tân Hiệu trưởng trường THPT Lâm nghiệp, PGS.TS Hà Văn Huân cho biết, với nền tảng với 26 năm xây dựng và phát triển của Ban Phổ thông Dân tộc Nội trú, trường THPT Lâm nghiệp đi theo mô hình trường THTP có định hướng nghề nghiệp ngay từ khi bước vào bậc phổ thông.

Học sinh khi theo học tại trường sẽ hiểu rõ hơn về Trường ĐH Lâm nghiệm, về vai trò của các ngành mà trường ĐH đào tạo, về vai trò của rừng đối với môi trường, được tiếp xúc làm quen với các nghề nông, lâm nghiệp; từ đó có định hướng sớm theo các nghề mà các em yêu thích.

Hệ thống phòng học tại 4 tòa nhà được đầu tư cơ sở vật chất, kĩ thuật tốt sẵn sàng cho hoạt động dạy và học.

PGS Huân cho hay, với gần 100 giáo viên có trình độ PGS, TS, ThS và Cử nhân và các chương trình đào tạo linh hoạt, đáp ứng mọi nhu cầu của người học để trở thành một cơ sở đào tạo giáo dục chất lượng cao.

Đồng thời, đây cũng là bước đệm vững chắc hơn giúp các em học sinh có lựa chọn đúng đắn cho tương lai, giảm tải gánh nặng chọn sai ngành, sai nghề, thất nghiệp cho xã hội như hiện nay.

PGS.TS Hà Văn Huân, Hiệu trưởng trường THPT Lâm Nghiệp

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở đánh giá cao mô hình trường THPT hướng nghiệp, định hướng sẵn cho học sinh ngay từ khi vào lớp 10 là rất tốt.

Khuôn viên sân chơi, nhà thi đấu và sân bóng.

Trong năm học 2018 – 2019, trường THPT Lâm Nghiệp sẽ tuyển sinh 700 học sinh hệ THPT và Dân tộc nội trú theo hình thức thi và xét tuyển 2 môn Toán và Ngữ văn.

Nguồn: Báo Dantri.com.vn