Tập huấn Kiến thức và kỹ năng duy trì cảnh quan vườn hoa, cây xanh

Nhận lời mời của Ban Giám đốc Ban Quản lý Khu các làng dân tộc – Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô – Sơn Tây – Hà Nội. Từ ngày 18/7 – 22/7/2016, Bộ môn Lâm nghiệp đô thị – Viện Kiến trúc cảnh quan và Nội thất – Trường Đại học Lâm nghiệp đã tham gia giảng dạy lớp tập huấn “Kiến thức và Kỹ năng duy trì cảnh quan vườn hoa, cây xanh”, đồng thời đã có buổi làm việc và trao đổi về các lĩnh vực chuyên môn hai bên có thể hợp tác trong thời gian tới.

Tham gia lớp tập huấn có 21 học viên là cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật và công nhân viên của Phòng Quản lý hạ tầng kỹ thuật thuộc Ban Quản lý Khu các làng dân tộc – Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam. Trong 5 ngày tập huấn với một nửa thời gian học lý thuyết một nửa thời gian thực hành, các học viên đã được trang bị trang những kiến thức và kỹ năng cơ bản về thiết kế, phối trí cây xanh trong cảnh quan, kỹ thuật nhân giống, trồng và duy trì cây cảnh quan. Bên cạnh kiến thức lý thuyết giảng dạy trên lớp, những buổi thực hành, khảo sát thực tế, giảng viên và học viên đã thảo luận giải quyết nhiều vấn đề chuyên môn về cảnh quan cây xanh tại Khu Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã nắm bắt tốt những kiến thức, kỹ năng về thiết kế, phối trí cây xanh trong cảnh quan và có thể áp dụng nhân giống, trồng và duy trì cây cảnh quan tại đơn vị. Trong dịp này, TS. Đặng Văn Hà và TS. Nguyễn Thị Yến đại diện cho Bộ môn Lâm nghiệp đô thị đã có buổi trao đổi với đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Giám đốc Ban Quản lý Khu các làng dân tộc về kết quả đạt được của lớp tập huấn và giới thiệu những kết quả nổi bật trong công tác nghiên cứu khoa học, tư vấn, chuyển giao kỹ thuật trong lĩnh vực lâm nghiệp đô thị, cảnh quan do Bộ môn Lâm nghiệp đô thị đã thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn đánh giá cao sự thành công của lớp học và bày tỏ sự cảm ơn đến các giảng viên Bộ môn Lâm nghiệp đô thị – Trường Đại học Lâm nghiệp. Trong thời gian tới đồng chí Nguyễn Thanh Sơn mong muốn tiếp tục được các thầy cô giáo của Bộ môn Lâm nghiệp đô thị tư vấn về lĩnh vực cảnh quan và cây xanh tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, đồng thời cũng mong muốn dịp gần nhất được đến thăm và làm việc với Nhà trường về các lĩnh vực hai đơn vị có thể hợp tác, trao đổi.

Một số hình ảnh lớp tập huấn

TS. Đặng Văn Hà giảng dạy về thiết kế và duy trì cảnh quan cây xanh

TS. Nguyễn Thị Yến giảng dạy về Kỹ thuật nhân giống và trồng cây cảnh quan

Ảnh lưu niệm lớp tập huấn