Sôi động Hội thảo du học 2022 – 2023 tại Trường Đại học Lâm nghiệp

Chiều ngày 16/12/2022, Hội thảo du học 2022 – 2023 đã được Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức với sự tham gia của Đại diện từ Trường Đại học Bristish Columbia Canada, Công ty Giáo dục và Đào tạo APEC, lãnh đạo các khoa viện cùng gần 300 bạn sinh viên trường. Với mong…

Chiều ngày 16/12/2022, Hội thảo du học 2022 – 2023 đã được Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức với sự tham gia của Đại diện từ Trường Đại học Bristish Columbia Canada, Công ty Giáo dục và Đào tạo APEC, lãnh đạo các khoa viện cùng gần 300 bạn sinh viên trường.

Với mong muốn giúp sinh viên nắm bắt được thông tin về các chương trình học bổng du học và thực tập sinh (TTS) hưởng lương tại các nước: Áo, Đức, Nhật, Úc, Đan Mạch, Canada…, Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức Hội thảo du học năm học 2022-202 với sự tham gia chia sẻ của Đại diện Trường Đại học Bristish Columbia Canada (UBC), và Công ty Giáo dục và Đào tạo APEC.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, GS. TS. Hoàng Văn Sâm, Trưởng phòng hợp tác quốc tế khẳng định tầm quan trọng của các cơ hội học tập và làm việc ngắn hạn tại nước ngoài đối với sinh viên. Giáo sư cho rằng, các bạn sinh viên có cơ hội ra nước ngoài sớm sẽ khám phá được bản thân mình nhiều hơn, mở rộng mối quan hệ và có thêm rất nhiều cơ hội học tập và làm viêc trong tương lai.

GS.TS. Hoàng Văn Sâm, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, phát biểu khai mạc Hội thảo

Tiếp nối chương trình, bà Quỳnh Hoa, đại diện Công ty Giáo dục và Đào tạo APEC đã chia sẻ về hai cơ hội thực tập sinh có trả lương tại Đan Mạch và Áo. Với khoảng thời gian từ 6 tháng tới 18 tháng, các bạn sinh viên có cơ hội được tới với châu Âu, trực tiếp thực hành và trải nghiệm các công việc trong ngành chăn nuôi và trồng trọt. Rất nhiều thông tin hữu ích đã được trình bày bao gồm điều kiện đăng ký, cơ hội việc làm, thu nhập và các đặc quyền thú vị khác. Với những trải nghiệm thực tế của mình, Quỳnh Hoa cũng mang tới rất nhiều khía cạnh hay trong buổi chia sẻ.

Bà Quỳnh Hoa, đại diện Công ty Giáo dục và Đào tạo APEC chia sẻ tại hội thảo

Tiến sỹ Xueqin Zeng, Đại diện Trường Đại học Bristish Columbia cũng mang tới rất nhiều cơ hội du học Canada cho các bạn sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp. Là một trong những trường đối tác thân thiết, Đại học UBC luôn mong muốn có nhiều hơn nữa những cơ hội để sinh viên hai trường có thể tham gia các chương trình trao đổi học tập. Bên cạnh đó, hàng năm UBC cũng mở rất nhiều khóa đào tạo online cấp chứng chỉ miễn phí và mong muốn sinh viên, giảng viên và cán bộ của VNUF có thể tiếp cận.

Tiến sỹ Xueqin Zeng, Đại diện Trường Đại học Bristish Columbia chia sẻ các cơ hội du học tại Hội thảo

Trước đó, TS. Xueqin Zeng cũng đã có buổi làm việc với đại diễn Lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp về hợp tác, đào tạo, nghiên cứu và trao đổi sinh viên với UCB. Hiện đã có 3 sinh viên VNUF đã và đang học tại UBC. Đặc biệt sắp tới sẽ tiếp tục có 2 bạn sinh viên Ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên (Chương trình đào tạo tiên tiến) sang học tập và trao đổi ngắn hạn tại UBC. 

TS. Xueqin Zeng làm việc với Đại diện Lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp về hợp tác và trao đổi sinh viên với UCB
TS. Xueqin Zeng tới chào xã giao PGS. TS. Phạm Văn Điển, Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp

Phần thảo luận đã diễn ra vô cùng sôi nổi với những câu hỏi và quan tâm từ phía các bạn sinh viên trong trường. Hội thảo đã kết thúc tốt đẹp với những chia sẻ hữu ích và các cơ hội rộng mở cho sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo

Hội thảo Du học 2022-2023 tại Trường Đại học Lâm nghiệp
Bà Quỳnh Hoa giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên về Chương trình Thực tập sinh hưởng lương