Sôi động chương trình dạy và học tiếng Anh cùng đoàn tình nguyện viên LINKS International

Đoàn tình nguyện viên của Tổ chức LINKS International đã tới giảng dạy và chia sẻ về phương pháp học tiếng Anh cùng học sinh, sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp, từ ngày 26 đến ngày 31 tháng 3 năm 2023.

LINKS International là một tổ chức phi lợi nhuận với các hoạt động kết nối các tình nguyện viên người Mỹ tới giảng dạy và chia sẻ về học tiếng Anh tại các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Các tình nguyện viên của LINKS International có nhiều nền tảng chuyên môn khác nhau, nhưng đều có hiểu biết về tầm quan trọng của giáo dục và mong muốn mang thế giới đến gần nhau hơn thông qua ngôn ngữ.

Lãnh đạo Nhà trường gặp gỡ đoàn tình nguyện viên

Tại Trường Đại học Lâm nghiệp, 6 tình nguyện viên đã cùng nhau tham gia giảng dạy Tiếng Anh chia sẻ với học sinh, sinh viên của Nhà trường về tầm quan trọng của ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng. Không khí các tiết học cũng trở nên sôi động và hấp dẫn hơn khi các tình nguyện viên đã tạo ra được rất nhiều sự tương tác giữa người dạy và người học, qua đó giúp các bạn học sinh sinh viên có cơ hội tiếp xúc và thực hành tiếng Anh, đặc biệt là các kỹ năng nghe và nói.

Bên canh đó, các tình nguyện viên cũng dành thời gian để giao lưu với các CLB sinh viên của Nhà trường nhằm trò chuyện nhiều hơn về cách học tập và áp dụng tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt CLB Tiếng Anh Trường Đại học Lâm nghiệp Linking English With Your Passion, Câu lạc bộ “Sách và Hành động” đã tổ chức một buổi chia sẻ đa chủ đề bằng tiếng Anh, với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên, học viên, lưu học sinh và các tình nguyện viên từ tổ chức LINKS International.

Kết thúc các hoạt động tại Trường Đại học Lâm nghiệp, thay mặt Lãnh đạo Trường, GS. TS. Hoàng Văn Sâm, trưởng phòng Hợp tác quốc tế cùng đại diện lãnh đạo các Khoa/Viện và Phòng ban chức năng đã gửi lời cảm ơn và trao tặng những món quà kỷ niệm tới các thành viên trong đoàn và mong muốn được hợp tác cùng LINKS International nhiều hơn trong thời gian tới.

Một số hình ảnh hoạt động của LINKS International tại Trường Đại học Lâm nghiệp

Bài viết: Phòng HTQT