Sinh viên Trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam đạt giải Nhì cuộc thi Thanh niên quốc tế về lâm nghiệp lần thứ XI tại Saint Petersburg – Cộng hòa Liên Bang Nga

Theo thư mời BJI-08-45/7591 ngày 26/06/2014 của ngài V.A. Lebedev – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nước Cộng hòa Liên bang Nga – Trưởng cơ quan Liên bang về Lâm nghiệp và Công thư số 1187 ngày 07/07/2014 của Đại sứ quán CHLB Nga tại Việt Nam gửi Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát về việc mời đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi Thanh niên quốc tế về lâm nghiệp lần thứ 11 được tổ chức tại thành phố Saint Petersburg từ ngày 8-14/9/2014.

Cuộc thi Thanh niên quốc tế về lâm nghiệp bắt đầu được tổ chức vào năm 2004, lặp lại hằng năm dưới sự bảo trợ của Thượng viện và Hạ viện nước Cộng hoà Liên bang Nga. Đây là cuộc thi dành cho sinh viên, thanh niên dưới 22 tuổi tham gia nghiên cứu khoa học. Mục tiêu của cuộc thi nhằm nâng cao trình độ kiến thức nghề nghiệp của thanh niên trong lĩnh vực lâm nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm giữa các nước.

            Được sự chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và PTNT, trường Đại học Lâm nghiệp đã lựa chọn cử nhóm sinh viên thuộc khoa Quản lý TNR&MT chuẩn bị nội dung và báo cáo kết quả trong lĩnh vực nghiên cứu (SV Lâm Thị Thùy Liên, Nguyễn Thị Hà My, Vũ Thị Liên – Lớp 56A KHMT; SV Đoàn Thị Minh Thùy, Nguyễn Nguyệt Anh – Lớp 57 QLTNTN).

            Cuộc thi lần này có 27 nước tham dự (Nga, Mỹ, Nam Phi, Phần Lan, Hàn Quốc, Achentina, Kenya, Azerbaijan, Malaysia, Indonesia, Mông Cổ, …), tổng số báo cáo được trình bày tại cuộc thi là 33 báo cáo, ban giám khảo cuộc thi bao gồm 16 thành viên, là các nhà khoa học, giáo sư, viện sĩ… đến từ nhiều nước khác nhau. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì và 01 giải ba.

            Báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học của nhóm sinh viên Trường ĐHLN đã nhận được sự đánh giá cao của Ban giám khảo và được trao Giải Nhì. Có được kết quả như vậy chính là sự nỗ lực cố gắng của thầy và trò cũng như sự quan tâm của Nhà trường trong hoạt động NCKH của sinh viên và cán bộ trẻ trong những năm gần đây.

Thông tin thêm về hoạt động của nhóm sinh viên ĐHLN:    

            Tên chủ đề báo cáo:

           Ứng dụng công nghệ viễn thám và GIS trong xác định biến động rừng ngập mặn ở Việt Nam

            Nhóm sinh viên chủ trì và thực hiện công trình NCKH sinh viên tại Trường:

                        1. Lâm Thị Thùy Liên          – Lớp 56A-KHMT

                        2. Nguyễn Thị Hà My          – Lớp 56A-KHMT

                        3. Vũ Thị Liên                       – Lớp 56A-KHMT

            Nhóm sinh viên đại diện báo cáo tại Saint Petersburg – Cộng hòa Liên Bang Nga

                        1. Đoàn Thị Minh Thùy       – Lớp 57 QLTNTN

                        2. Nguyễn Nguyệt Anh        – Lớp 57 QLTNTN

Giảng viên hướng dẫn:

                        TS. Nguyễn Hải Hòa – Bộ môn Kỹ thuật Môi trường – Khoa Quản lý TNR&MT

                        TS. Phạm Minh Toại – Phó trưởng phòng Đào tạo

Một số hình ảnh tiêu biểu