Sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp xuất sắc đạt giải Nhì Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2023

Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học là Giải thưởng uy tín và cao quý được tổ chức thường niên dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, nhằm biểu dương thành tích xuất sắc và khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng tài năng khoa học trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học. Giải thưởng do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam – VIFOTEC), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức và Đại học Đà Nẵng là đơn vị đăng cai thực hiện năm 2023.

Giải thưởng năm nay nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của 103 các cơ sở giáo dục đại học với gần 10.000 đề tài tham gia, kết thúc vòng sơ khảo, Ban tổ chức nhận được 481 đề tài thuộc 6 lĩnh vực khoa học-công nghệ của 103 cơ sở giáo dục đại học đăng ký tham gia. Ban tổ chức đã chấm chọn và trao 354 giải/481 đề tài vào vòng chung khảo.

Trong suốt thời gian diễn ra vòng chung khảo, Hội đồng khoa học với sự tham gia của nhà khoa học là các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia đến từ các Trường Đại học, Viện nghiên cứu, Sở ban ngành và các doanh nghiệp …đã làm việc hết sức công tâm, khách quan, thẩm định chính xác chuyên môn và đã chọn ra được những đề tài nghiên cứu xuất sắc nhất của giải thưởng. Vượt qua đại đa số các ứng viên, Sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp đã xuất sắc đạt 02 giải Nhì toàn quốc với đề tài “Using Planetscope data to estimate Carbon sequestration of mangrove forests: A case study in Tien Yen District, Quang Ninh Province”do nhóm sinh viên Hà Trí Sơn; Nghiêm Thị Linh; Nguyễn Ngọc Linhthực hiện và đề tài “Thiết kế chế tạo máy khắc đồng chuyên dụng” do  nhóm sinh viên Nguyễn Văn Khánh Duy; Nguyễn Đức Thắng; Hoàng Minh Giang; Nguyễn Trung Hiếu thực hiện.

Ban tổ chức trao Giải Nhì cho đề tài Thiết kế chế tạo máy khắc đồng chuyên dụng” thuộc lĩnh vực Khoa học kỹ thuật và Công nghệ do nhóm sinh viên Nguyễn Văn Khánh Duy; Nguyễn Đức Thắng; Hoàng Minh Giang; Nguyễn Trung Hiếu thực hiện dưới sự dẫn dắt của ThS. Nguyễn Thành Trung.

Ban tổ chức trao Giải Nhì cho đề tài “Using Planetscope data to estimate Carbon sequestration of mangrove forests: A case study in Tien Yen District, Quang Ninh Province” thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên do PGS.TS. Nguyễn Hải Hòa hướng dẫn nhóm sinh viên Hà Trí Sơn; Nghiêm Thị Linh; Nguyễn Ngọc Linh thực hiện.

Bên cạnh đó, đề tài “Nghiên cứu nhân giống và nuôi trồng nấm Vân chi (Trametes Versicolor) có hoạt tính dược liệu cao” của nhóm sinh viên Chu Văn An; Nguyễn Thị Minh Anh do ThS. Nguyễn Thị Thơ và TS. Khuất Thị Hải Ninh hướng dẫn cũng đã vượt qua vòng sơ khảo và giành được Giải Khuyến khích. Các thành tích đáng tự hào trên khẳng định năng lực nghiên cứu khoa học, khả năng tiếp cận thực tiễn và đổi mới của sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo các thế hệ sinh viên cũng đáp ứng sản phẩm đầu ra của trường Đại học Lâm nghiệp trong xu thế hội nhập và phát triển.

Một số hình ảnh tại Vòng chung khảo và Lễ trao giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2023

Các nhóm sinh viên của Trường Đại học Lâm nghiệp tham gia chung kết

Một số thông tin về đề tài đạt giải Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2023:

Đề tài đạt Giải Nhì: Using Planetscope data to estimate Carbon sequestration of mangrove forests: A case study in Tien Yen District, Quang Ninh Province

Nhóm sinh viên thực hiện: Hà Trí Sơn; Nguyễn Ngọc Linh; Nghiêm Ngọc Linh – Khoa QLTNR&MT

Giảng viên hướng dẫn: PGS.TS. Nguyễn Hải Hòa – Khoa QLTNR&MT

Đề tài đạt Giải Nhì: Thiết kế chế tạo máy khắc đồng chuyên dụng

Nhóm sinh viên thực hiện: Nguyễn Văn Khánh Duy; Hoàng Minh Giang, Nguyễn Trung Hiếu; Nguyễn Đức Thắng – Khoa CĐ&CT

Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Thành Trung – Khoa CĐ&CT

Đề tài đạt Giải Khuyến khích: Nghiên cứu nhân giống và nuôi trồng nấm Vân chi (Trametes Versicolor) có hoạt tính dược liệu cao

Nhóm sinh viên thực hiện: Chu Văn An; Nguyễn Thị Minh Anh – Viện CNSH Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Thị Thơ; TS. Khuất Thị Hải Ninh – Viện CNSH

Nguồn: Phòng Khoa học và công nghệ